ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกากับเเนวคิดเรื่องสิ่งมีชีวิตนอกโลก

ประกาศอิสรภาพสหรัฐอเมริกา

รายนามประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกากับเเนวคิดสิ่งมีชีวิตนอกโลก การก้าวเข้าสู่ยุคสมัยใหม่เเห่งยุคเรืองปัญญา ผู้คนเริ่มหันมามองวิทยาศาสตร์ เพื่อเฝ้ามองดวงดาวยามคํ่าคืน วิทยาศาสตร์ใช้เหตุผลเพื่อแสดงความคิดเห็นทางสังคม ความมีเหตุผลจะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้ การแสดงความคิดเห็นทางสังคมเรียกร้องสิทธิเสรีภาพในการปกครอง จึงมีคำถามใหม่เกิดขึ้นมาว่า เเท้จริงเเล้ว มนุษย์เป็นใคร มนุษย์มาจากไหน มนุษย์มาทำอะไรที่นี่

ค.ศ. 1492 คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส (Christopher Columbus) นักสำรวจ ผู้ค้นพบทวีปอเมริกา ระหว่างเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก บันทึกภูเรือ เหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 11 ตุลาคม 1492 เวลา 22.00 น. ในช่วงเวลาของเหตุการณ์มีรายงานว่า เรือซานตามาเรียกำลังแล่นผ่านสิ่งที่เรียกว่าเบอร์มิวดาไทรแองเกิล ลูกเรือ เเละโคลัมบัสสังเกตเห็นวัตถุส่องเเสงโผล่ขึ้นมาจากท้องทะเล เเละเคลื่อนไหวจนเห็นได้ชัดในท้องฟ้ายามราตรี โคลัมบัสกล่าวว่า "เห็นเเสงเทียนขี้ผึ้งเล็กๆ ลอยขึ้นลง" ปัจจุบันบันทึกถูกเก็บรักษาไว้ที่นครรัฐวาติกัน ประเทศอิตาลี

ค.ศ 1630 จอห์น วินธรอร์ป (John Winthrop) ผู้ว่าการรัฐแมสซาชูเซตส์ ผู้เขียนหนังสือประวัติศาสตร์เเห่งนิวอิงเเลนด์ (Winthrop's journal) กล่าวว่า "คืนหนึ่ง กำลังพายเรือกับเพื่อน ขณะที่พายเรืออยู่ในเเม่นํ้าบาสดี้บอสตัน เห็นเเสงโผล่ขึ้นมาจากนํ้า ดูเหมือนหมู วัตถุนี้เคลื่อนที่เร็วดั่งธนู"

ค.ศ. 1739 เบนจามิน แฟลงคิน (Benjamin Flankin) บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา นักปรัชญา เป็นชาวสหรัฐอเมริกาคนเเรก กล่าวว่า "ชีวิตต่างดาวมีอยู่จริง มีสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนท้องฟ้า ชาวอเมริกันพื้นเมืองเป็นลูกหลานของมนุษย์ต่างดาว"

ค.ศ. 1776 ประกาศอิสรภาพสหรัฐอเมริกา เป็นรัฐเอกราช หลุดพ้นจากอำนาจจักรวรรดิอังกฤษ

ค.ศ. 1782 ประธานาธิบดี จอมพล จอร์จ วอชิงตัน (George Washington) บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา ผู้ร่างรัฐธรรมนูญแห่งสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "พระเจ้าลงมายังโลกในฐานะคนที่ถูกกดขี่ เเละโดนลงโทษนั้น ไม่สมเหตุสมผล"

ค.ศ. 1794 โทมัส เพน (Thomas Paine) บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา นักปฏิวัติ ผู้เขียนหนังสือสามัญสำนึกสิทธิมนุษยชน (Right of Man) เเละผู้เขียนหนังสือยุคเเห่งเหตุผล (The Age of Reason) ซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับการเชื่อถือในพระเจ้า และโจมตีทุกศาสนา กล่าวว่า "เรื่องมนุษย์ต่างดาวไม่ใช่หลักฐานความกรุณาของพระผู้เป็นเจ้า"

ค.ศ. 1802 ประธานาธิบดี จอห์น แอดัมส์ (John Adams) บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "มีพระเจ้าหลายองค์ไหม ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ โลก ดาวอังคาร"

ค.ศ. 1825 ประธานาธิบดี ทอมัส เจฟเฟอร์สัน (Thomas Jefferson) บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา ผู้ประพันธ์คำประกาศอิสรภาพสหรัฐอเมริกา (Declaration of Independence) กล่าวว่า "อย่าไปจ้างอาจารย์จากมหาวิทยาลัยในยุโรป เพราะดูเหมือนจะเชื่อถือในพระเจ้า"

สาเหตุที่ประธานาธิบดีกล่าวเช่นนี้ เพราะเป็นสมาชิกองค์กรลับยุคเรืองปัญญา เช่น องค์กรอิลลูมินาติ องค์กรฟรีเมสัน เเละเมื่อเข้าสู่ศตวรรษที่ 20 เรื่องก็เบาๆ ลง กลายเป็นทฤษฎีสมคบคิด เเละตำนาน

ค.ศ. 1947 ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S Truman) ผู้ก่อตั้งซีไอเอ (CIA) กล่าวว่า "เราไม่รู้ว่าพวกนั้นเป็นใคร เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพวกนั้น พวกนั้นไม่ใช่เรา เราไม่รู้อะไรมาก"

ค.ศ. 1947 ประธานาธิบดี เจอรัลด์ ฟอร์ด (Gerald Ford) ดำรงตำเเหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากรัฐมิชิแกน (ยังไม่ได้ตำเเหน่งประธานาธิบดี) กล่าวว่า "คำอธิบายของกองทัพอากาศมันไม่เพียงพอ ควรมีการสือสวนโดยสภา ควรมีการเรียกตัวพยาน เเละให้การใต้คำสาบาน"

ค.ศ. 1954 ประธานาธิบดี จอมพล ดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ (Dwight D. Eisenhower) ผู้ก่อตั้งนาซ่า (NASA) ตกลงลงนามยอมรับสนธิสัญญากับมนุษย์ต่างดาว กล่าวลงในจารึกประวัติศาสตร์เเห่งมวลมนุษยชาติ "เราจำเป็นต้องทำสนธิสัญญาปกป้องโลกดำรงไว้เพื่อเผ่าพันธุ์มนุษยชาติ ในอนาคตเมื่อถึงเวลาที่สมควร ควรเปิดเผยให้ประชาชนได้รับรู้ เราขอตัดสินใจในการปกปิดความลับนี้ เพื่อให้ประชาชนได้อยู่อย่างมีความสุขไม่หวาดกลัวต่อภัยอันตรายจากมนุษย์ดาวดวงอื่น"

ค.ศ. 1963 ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี (John F. Kennedy) 10 วันก่อนที่ประธานาธิบดีจะถูกลอบสังหาร เขียนจดหมายฉบับที่ 1 ถึงผู้อำนวยการซีไอเอ (CIA) ระบุว่า "ต้องการดูข้อมูลเอกสารลับเกี่ยวกับการปรากฏตัวของยูเอฟโอ" เขียนจดหมายฉบับที่ 2 ถึงผู้อำนวยการนาซ่า (NASA) ระบุว่า "ต้องการจะร่วมมือกับสหภาพโซเวียต การที่ยูเอฟโอจำนวนหนึ่งปรากฏในน่านฟ้าสหภาพโซเวียตด้วย อาจทำให้สหภาพโซเวียตเข้าใจผิดว่าสหรัฐอเมริกากำลังคุกคามสหภาพโซเวียต"

ค.ศ. 1972 ประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน (Richard Nixon) กล่าวว่า "แคปซูลเวลา เรารู้ว่าใครหรืออะไร เป็นผู้รับผิดชอบในการพบวัตถุบินที่ไม่ปรากฏชื่อ แต่ถูกปิดกั้นโดยหน่วยข่าวกรองกลาง"

ค.ศ. 1976 ประธานาธิบดี จิมมี คาร์เตอร์ (Jimmy Carter) ขณะดำรงตำแห่งผู้ว่าการรัฐจอร์เจีย (ยังไม่ได้ตำเเหน่งประธานาธิบดี) กล่าวว่า "ยานลำใหญ่มีแสงสว่างมาก เปลี่ยนสีได้หลายสี และมีขนาดราวดวงจันทร์ เราดูมันอยู่เป็นเวลาร่วม 10 นาที แต่ไม่มีใครบอกได้เลยว่ามันเป็นอะไร แต่ที่แน่ใจได้สิ่งหนึ่งคือ ผมจะไม่หัวเราะเยาะเย้ยกับคนที่บอกว่าได้เห็นยูเอฟโอบนท้องฟ้าเลย"

ค.ศ. 1987 ประธานาธิบดี โรนัลด์ เรแกน กล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมสหประชาชาติว่า "บางครั้งผมก็คิดว่าความต่างระหว่างชนชาติทั้งโลกจะหมดไป เมื่อพบภัยคุกคามจากมนุษย์ต่างดาว เเละผมก็อยากจะถามว่า มีกองกำลังต่างดาวอยู่ในหมู่พวกเราเเล้วรึยัง"

ค.ศ. 1989 ประธานาธิบดี จอร์จ เอช. ดับเบิลยู. บุช (George H. W. Bush) ผู้อำนวยการซีไอเอ (CIA) กล่าวว่า "ผมค่อนข้างมั่นใจว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นเรื่องที่แก้ได้จริง โดยมีเหตุผลที่สามารถอธิบายเหตุผลได้ แต่ผมก็ยังคงคิดว่า ชาวอเมริกันยังไม่พร้อมรับรู้ความจริง"

ค.ศ. 1993 ประธานาธีบดี บิลล์ คลินตัน (Bill Clinton) กล่าวว่า "ถ้าเเอเรีย 51 ศึกษายูเอฟโอหรือมนุษย์ต่างดาว เขาก็ไม่ได้มาบอกผม ผมไม่รู้อะไรทั้งนั้น กิจกรรมที่เกิดขึ้นบริเวณนั้น"

ค.ศ. 2015 บารัค โอบามา (Barack Obama) กล่าวว่า "เเอเรีย 51 ทำไมเครื่องบินสอดแนมถึงมีรูปร่างลักษณะคล้ายยูเอฟโอ"

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์