โดะงู

โดะงู
ภาพ : wikipedia

โดะงู (Dogu) ค้นพบที่ประเทศญี่ปุ่น โดะงูเริ่มผลิตในสมัยยุคโจมง (Jomon Period) ยุคก่อนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น มีอายุเก่าเเก่ 10,000-14,000 ปี ชาวญี่ปุ่นมีฝีมือเป็นเลิศทางด้านการผลิตเครื่องปั้นดินเผาให้มีรูปร่างต่างๆ เช่น ตา, จมูก, ปาก, แขน, ขา แต่มีสิ่งที่น่าสนใจคือ ทำศีรษะที่ไม่เหมือนมนุษย์ เเละลำตัวแขนขาบิดเบี้ยวผิดไปจากธรรมชาติ และสวมเครื่องแต่งกายเหมือนนักบินอวกาศ

โดะงู
ภาพ : wikipedia

โดะงูถูกค้นพบทั่วประเทศญี่ปุ่น มีโดะงูลักษณะชุดต่างๆ มากถึง 15,000 ชุด โดะงูเชื่อมโยงกับเทพเจ้าฮิโตโคโตนูชิ เป็นเทพที่มาเยือนโลกมนุษย์ เพื่อสอนให้มนุษย์โลกรู้จักการสร้างอาวุธ เทพฮิโตโคโตนูชิเป็นเทพในชุดโชมอน สวมหมวกเหล็กบนศีรษะ ถืออาวุธที่ไม่มีอยู่บนโลกใบนี้ เสมือนพระเจ้าจากอวกาศ

ค.ศ. 1960 นักโบราณเสนอช่วงเเรกพบว่า โดะงูเป็นสัญลักษณ์ของการตั้งครรภ์ ซึ่งก็คือเทพมารดา โดะงูถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาเกี่ยวกับเรื่องการเกษตร เพราะเพศหญิงสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ และการให้กำเนิดชีวิตใหม่ นักโบราณคดีเสนอยุคหลังว่า โดะงูเป็นของเล่นหรือเครื่องประดับในวัฒนธรรมโจมง

ค.ศ. 2016 การ์ตูนโดเรมอน ตอน โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น (Eiga Doraemon: Shin Nobita no Nippon tanjou) มีการอ้างอิงถึงโดะงูไว้ในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น โดยในเรื่องโดะงูเป็นหุ่นยนต์ตัวหนึ่งของมนุษย์ต่างดาวที่มีแผนการจะยึดครองโลก

โดะงูยังไม่มีใครอธิบายได้แน่ชัด เพราะถูกโยงเข้ากับตำนานเทพเจ้าโบราณของญี่ปุ่นมากมาย ในปัจจุบันจะพบเห็นโดะงูในฐานะของฝากของที่ระลึก หรือสัญลักษณ์เชิงวัฒนธรรม สามารถพบของจริงได้ในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น

โดะงู
ภาพ : wikipedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่ามนุษย์ต่างดาวมาสอนวิทยาการต่างๆ ให้กับมนุษย์โลก จะเห็นได้ชัดว่า บริเวณดวงตาใหญ่โตผิดไปจากธรรมชาติ เเละมีปากเป็นรูตรงกลาง ที่น่าประหลาดใจมากที่สุดคือ สวมชุดโบราณคล้ายกับชุดนักอวกาศ โดยรวมเเล้วเหมือนมนุษย์ต่างดาวมาก

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์