ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

โดะงู ผู้มาเยือนจากต่างดาว

โดะงู

โดะงู (Dogu) ค้นพบที่ประเทศญี่ปุ่น โดะงูเริ่มผลิตในสมัยยุคโจมง (Jomon Period) ยุคก่อนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น มีอายุเก่าเเก่ 10,000-14,000 ปี ชาวญี่ปุ่นในยุคนั้นมีฝีมือเป็นเลิศทางด้านการผลิตเครื่องปั้นดินเผาให้มีรูปร่างต่างๆ โดยทำตา, จมูก, ปาก, แขน, ขา แต่มีสิ่งที่ทำให้น่าสนใจคือ ทำศีรษะที่ไม่เหมือนมนุษย์ เเละลำตัวแขนบิดเบี้ยวผิดไปจากธรรมชาติ และสวมเครื่องแต่งกายเหมือนกับนักบินอวกาศ

นักโบราณคดีได้ทำการเก็บสะสมโดะงูพบว่า มีโดะงูลักษณะชุดต่างๆ มากถึง 15,000 ชุด โดะงูได้เชื่อมโยงกับเทพเจ้าฮิโตโคโตนูชิ เป็นเทพที่มาเยือนมนุษย์โลกเพื่อสอนให้มนุษย์โลกรู้จักการสร้างอาวุธ และใช้อาวุธ เทพฮิโตโคโตนูชิเป็นเทพในชุดโชมอน อยู่ในชุดแต่งกายของชุดมนุษย์โบราณ และถืออาวุธที่ไม่มีอยู่บนโลกใบนี้ และมีหมวกเหล็กสวมบนศีรษะ เหมือนพระเจ้าจากอวกาศ และโดะงูนี้ไม่ได้มีจุดเดียวที่ถูกค้นพบ เพราะถูกค้นพบทั่วประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเมืองคาเมกาโอกะ, อาโอโมริ, มิยูกิ, โตโฮกุ, คันโต และอีกหลายเมืองในประเทศญี่ปุ่น นักโบราณคดีบางกลุ่มเชื่อว่า อาจถูกทำขึ้นมาเพื่อใช้ประกอบในพิธีกรรมทางศาสนา หรือไม่ก็อาจจะเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมลึกลับของเหล่าพ่อมดดึกดำบรรพ์

ค.ศ. 1960 นักโบราณมีทฤษฎีช่วงเเรกพบว่า โดะงูเป็นสัญลักษณ์ของการตั้งครรภ์ ซึ่งก็คือเทพมารดา โดะงูถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาเกี่ยวกับเรื่องการเกษตรพืชผล เพราะเพศหญิงนั้นสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ และการให้กำเนิดชีวิตใหม่ แต่เเล้วทฤษฎีนี้ก็ตกไป เนื่องจากนักโบราณคดียุคหลังพบว่า โดะงูเหมือนกับเป็นของเล่นหรือเครื่องประดับทั่วๆ ไปในวัฒนธรรมของชาวโจมงเท่านั้น

ค.ศ. 2016 การ์ตูนโดเรมอน ตอน โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น (Eiga Doraemon: Shin Nobita no Nippon tanjou) มีการอ้างอิงถึงโดะงูไว้ในวัฒนธรรมสมัยต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยในเรื่องโดะงูเป็นหุ่นยนต์ตัวหนึ่งของมนุษย์ต่างดาวที่มีแผนการจะยึดครองโลก

นักวิจัยยูเอฟโออธิบายว่า เคยมีมนุษย์ต่างดาวมาสอนวิทยาการต่างๆ ให้กับมนุษย์โลก จะเห็นได้ชัดว่าบริเวณดวงตาใหญ่โตผิดธรรมชาติ เเละมีปากเป็นรูตรงกลาง ที่น่าประหลาดใจมากที่สุดคือ สวมชุดโบราณคล้ายกับชุดนักอวกาศ ซึ่งดูโดยรวมเเล้วเหมือนมนุษย์ต่างดาวมาก

อย่างไรก็ตาม โดะงูยังไม่มีใครอธิบายได้แน่ชัด เพราะถูกโยงเข้ากับตำนานเทพเจ้าโบราณของญี่ปุ่นมากมาย ในปัจจุบันจะพบเห็นโดะงูในฐานะของฝากของที่ระลึก หรือสัญลักษณ์เชิงวัฒนธรรม สามารถพบของจริงได้ในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น

อ้างอิง : wikipedia