ยูเอฟโอ เเสงเกลียวนอร์เวย์

ยูเอฟโอ เเสงเกลียวนอร์เวย์

ยูเอฟโอ เเสงเกลียวนอร์เวย์ (2009 Norwegian spiral anomaly) วันที่ 9 ธันวาคม 2009 ทางภาคเหนือของนอร์เวย์ (Northern Norway) มีปรากฏการณ์ที่ยากจะหาคำตอบได้ คํ่าคืนนั้นบนท้องฟ้าปรากฏลำแสงลึกลับ รูปวงเกลียวขนาดใหญ่ มีสีฟ้าอ่อน ส่งผลให้เกิดกลุ่มเมฆ กลุ่มควันเป็นรูปใยแมงมุมขนาดใหญ่บนท้องฟ้า ปรากฏการณ์ดังกล่าวอยู่นาน 10 นาที ก่อนที่จะหายไป ปัจจุบันมีการปกปิดข่าว เเละไม่ได้รับคำอธิบาย

โฆษกกระทรวงกลาโหม และเจ้าหน้าที่หอสังเกตการณ์ธรณีวิทยาทรอมโซนอร์เวย์ ระบุว่า มีความเป็นไปได้มากที่สุดที่แสงลึกลับคือผลลัพธ์จากการยิงทดลองขีปนาวุธ รุ่น บูลาวา โดยเรือดำน้ำดมิทรีดอนสกอยของรัสเซีย แต่การทดลองล้มเหลวจึงเกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม กองทัพเรือรัสเซียแถลงยืนยันว่า ช่วงเกิดแสงประหลาดเรือดมิทรีไม่ได้ยิงขีปนาวุธใดๆ ทั้งสิ้น

จอร์เกน โรด โอเดการ์ด นักดาราศาสตร์นอร์เวย์ กล่าวว่า "ความคิดแรกผม คิดว่ามันคือดาวตก หรือสะเก็ดระเบิดดาวเทียมที่พุ่งเผาไหม้ผ่านชั้นบรรยากาศ แต่เมื่อดูลักษณะการหมุนวนแบบกังหันของแสงแล้วคิดว่า ไม่น่าใช่ทั้งสองอย่าง เพราะขัดกับหลักฟิสิกส์ สิ่งที่เกิดขึ้นแปลกพิสดารและลึกลับมาก ตั้งแต่เกิดมาผมก็ยังไม่เคยเจอ บางทีมันอาจเกิดจากขีปนาวุธรัสเซียก็ได้ แต่ผมไม่รับประกันคำตอบข้อนี้นะ"

โครงการเฮสดาเลน (Project Hessdalen) โดยองค์กรวิจัยยานอวกาศแห่งนอร์เวย์ (UFO-Norge) และองค์กรวิจัยยานอวกาศแห่งสวีเดน (UFO-Sweden) ทำหน้าที่ศึกษาค้นคว้าหาที่มาที่ไปของปรากฏการณ์แสงประหลาดที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดได้ว่า แสงเหล่านี้เกิดจากอะไรกันแน่ ในบางงานวิจัยบอกว่า แสงนี้เกิดจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของก๊าซไฮโดรเจน ก๊าซออกซิเจน และโซเดียมในชั้นบรรยากาศที่มีความไวต่อแสง หรือไม่ก็เกิดการรั่วไหลของแก๊สปริศนาในชั้นบรรยากาศโลก แต่นี่เป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐานเท่านั้น อย่างไรก็ตาม จวบจนปัจจุบันก็ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดเกี่ยวกับปรากฏการณ์นี้ออกมา และในรายงานการพบเห็นแสงไฟจากอดีตจนถึงปัจจุบันกลับพบว่า ความถี่ในการเกิดแสงลดจำนวนลงเรื่อยๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ลึกลับที่เต็มไปด้วยปริศนา และน่าค้นหาเสียจริง

ทฤษฎีการสมคบคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้มีมากมาย ดังนี้

นักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่า มันเป็นสัญญาณจากมนุษย์ต่างดาวที่วาร์ปมาขัดขวางอาวุธนิวเคลียร์ที่กำลังเเอบพัฒนาอยู่ที่ฐานทัพใต้ดินเเถวนั้น

เป็นจรวดมิสไซล์ที่ถูกยิงมาจากเรือดำน้ำขีปนาวุธ (RSM-56 Bulava) ของรัสเซีย แต่ระเบิดเกิดผิดพลาด เสียสมดุล และหมุนวนในอากาศจนทำให้เกิดควันเป็นวงกลมรูปใยแมงมุมดังกล่าว เเต่กระทรวงกลาโหมของรัสเซียปฏิเสธว่าไม่มีการยิงจรวดในพื้นที่นั้น

โครงการสร้างอาวุธเพื่อควบคุมลมฟ้าอากาศ (High Frequency Active Auroral Research Program) การทดลองของนักวิทยาศาสตร์ โดยต้องการลดประชากรมนุษย์โลก สาเหตุคือยิ่งประชากรโลกเพิ่มมากขึ้น ยิ่งกัดกินทรัพยากรโลกเร็ว เเละนักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถเข้าใจเรื่องจักรวาลมากนัก จึงจำเป็นต้องลดประชากร เพื่อให้ขยายเวลาที่โลกจะถูกทำลาย โดยทำวิจัยการลดประชากรมนุษย์โลก 0.01% โดยสร้างเเผงจำลองภัยพิบัติ

โครงการบลูบีม (Project Blue Beam) พัฒนาโดยนาซ่า (NASA) เป็นความพยายามที่จะทดลองเทคโนโลยีจิตวิทยาจำลองผ่านคลื่นวิทยุความถี่ต่ำ วัตถุประสงค์คือ การสร้างระเบียบโลกใหม่ (New World Order) ซึ่งเป็นความต้องการหลักที่จะทำให้โลกเกิดการปกครองแบบเสรีภาพของกลุ่มอิลลูมินาติ (Illuminati)

ทดสอบเปิดประตูมิติหรือการจำลองหลุมดำ เครื่องชนอนุภาคแฮดรอนขนาดใหญ่ (Large Hadron Collider) มีเป้าหมายที่จะสร้างอนุภาคโปรตอน อิเล็กตรอนโวลต์ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงของทฤษฎีทางฟิสิกส์ เช่น การกำเนิดจักรวาล การเดินทางข้ามเวลา เเละอนุภาคพระเจ้า

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์