ปรากฏการณ์ท้องฟ้าในศตวรรษที่ 16

ปรากฏการณ์ท้องฟ้าเหนือนูเรมเบิร์ก
ภาพ : wikipedia

ปรากฏการณ์ท้องฟ้าเหนือนูเรมเบิร์ก (1561 celestial phenomenon over Nuremberg) เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 เมษายน ปี ค.ศ. 1561 ได้มีเหตุการณ์แปลกประหลาดบนท้องฟ้า เหนือเมืองนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี คนจำนวนมากในเมืองนูเรมเบิร์กพบเห็นวัตถุประหลาด ซึ่งทุกคนเรียกเหตุการณ์นี้ว่า การต่อสู้บนท้องฟ้า พยานหลายคนกล่าวเหมือนกันว่า ในช่วงรุ่งอรุณ สวรรค์เกิดการระเบิดขึ้น มีการต่อสู้กันระหว่างวัตถุประหลาดขนาดใหญ่ที่มีรูปเป็นทรงกลม ทรงกระบอก ทรงกากบาท บนท้องฟ้า เหตุการณ์ทั้งหมดนี้สิ้นสุดลง เมื่อมีการปรากฏตัวของวัตถุสามเหลี่ยมสีดำขนาดใหญ่ ทำให้วัตถุก่อนหน้านี้หลายลำเสียหาย และตกสู่นอกเมือง ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้ ก็ได้มีภาพที่ถูกวาดขึ้นเพื่ออธิบายในสิ่งที่พบเห็น เเละทำเป็นกระดานข่าวในเมืองนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี

ปรากฏการณ์ท้องฟ้าเหนือบาเซิล
ภาพ : wikipedia

ปรากฏการณ์ท้องฟ้าเหนือบาเซิล (1566 celestial phenomenon over Basel) เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27-28 กรกฏาคม 1661 เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยชาวนาคนหนึ่งกับภรรยา และลูกของเขาที่อยู่ในสวน ได้พบเห็นวัตถุประหลาดมากมายปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า เขาอธิบายว่ามีลักษณะคล้ายกับลูกบอลสีดำ แดง น้ำเงิน ส่วนบางลำก็คล้ายกับกระสุนปืนใหญ่ เป็นแท่งยาวคล้ายซิการ์ และบางส่วนก็คล้ายกับไม้กางเขน ทั้งหมดบินออกมาจากดวงอาทิตย์ เเละพุ่งไปทางตะวันออกด้วยความรวดเร็ว ข่าวใบปลิวเขียนอธิบายว่า ปาฏิหาริย์เเห่งเมืองบาเซิล

มีผู้คนจำนวนมากสงสัยว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่ นักวิทยาศาสตร์สมัยใหม่หลายคนเชื่อว่า มันอาจเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติบางอย่าง ที่ถูกตีความผิดๆ โดยผู้คนในเมืองนูเรมเบิร์กในยุคนั้น มองผ่านมุมมองของศาสนาและสงคราม ส่วนนักวิจัยยูเอฟโออธิบายว่า นี่คือการต่อสู้ระหว่างมนุษย์ต่างดาว 2 พวก ที่ต่อสู้รบกัน เพื่อต้องการเเย่งชิงดาวโลก

อ้างอิง : wikipedia