แผนที่ปีรีรีส

ทวีปเมริกาใต้ ทวีปเเอฟริกา ทวีปเเอนตาร์กติกา
ภาพ : wikipedia

แผนที่ปีรีรีส (Piri Reis map) ผู้สร้างคือ ปีรี รีส (Piri Reis) ผู้บัญชาการกองทัพเรือเเห่งจักรวรรดิออตโตมัน ซึ่งปัจจุบันเป็นประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ค.ศ. 1929 กุสตาฟ อดอล์ฟ ไดร์เเมนน์ (Gustav Adolf Deissmann) นักบวชนิกายโปรเตสแตนต์ ได้ค้นพบแผ่นกระดาษหนังลึกลับชิ้นหนึ่ง ขนาดกว้าง 90×63 เซนติเมตร ในห้องสมุดของพระราชวังท็อปกาปึ (Topkapi Palace) กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อนำแผ่นกระดาษมาตรวจสอบพบว่า แผ่นกระดาษทำมาจากหนังกวาง ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1513 ศตวรรษที่ 16 ภายในภาพมีการลงชื่อเจ้าของชื่อว่า ปีรี รีส ในภาพเเสดงถึงทวีปเมริกาใต้ ทวีปเเอฟริกา เเละทวีปเเอนตาร์กติกา

เมื่อเทียบภาพกับภาพสมัยใหม่ มีความถูกต้องถึง 80%

แผนที่ปีรีรีสมีความละเอียดสูง เป็นภูมิศาสตร์ที่มีความสมบูรณ์ มีเส้นรุ้งเส้นแวนชัดเจน ซึ่งเป็นไปตามหลักวิชาการแผนที่สมัยใหม่ ปัจจุบันยังไม่มีใครอธิบายได้ว่า คนวาดแผนที่ปีรีรีสมีวิธีการวาดอย่างไร ถึงทำให้มีความสอดคล้องกับข้อมูลทางธรณีวิทยาในยุคปัจจุบัน เพราะแผนที่ปีรีรีสถูกวาดขึ้นในปี ค.ศ. 1513 ซึ่งสมัยนั้นยังไม่มีมีเครื่องบิน เพื่อบินดูทวีปเมริกาใต้ เเละทวีปเเอนตาร์กติกา

ค.ศ. 1492 คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ชาวอิตาลี ค้นพบทวีปอเมริกา ตอนเเรกเขาคิดว่า เป็นทวีปเอเชียตะวันออก ซึ่งยังไม่ได้มีการสำรวจทวีปอเมริกาอย่างชัดเจน

ค.ศ. 1820 เฟเบียน ก็อทลีป ฟอน เบลลิ่งเชาเซน, มิคาอิล ลาซาเรฟ ชาวรัสเซีย ค้นพบทวีปแอนตาร์กติกา ซึ่งก็ยังไม่มีการผลิตเครื่องบินในเวลานั้น เพื่อทำเเผนที่ความละเอียดสูง

ชาร์ล แฮปกู้ด (Charles H. Hapgood) ศาสตราจาย์เเห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ตั้งสมมุติฐานการเปลี่ยนขั้วโลก กล่าวว่า "อารยธรรมโบราณก่อนจะมีการจารึกประวัติศาสตร์ ล้วนเป็นอารยธรรมที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่ภายหลังอารยธรรมโบราณได้โดนทำลาย และสาบสูญไปด้วยเหตุผลบางประการ ทวีปเเอนตาร์กติกาอาจเคยมีผู้คนอาศัยอยู่ก็เป็นได้ ต่อมา ชาวเเอนตาร์กติกาอพยพบางส่วนเข้าสู่ทวีปอเมริกาใต้"

แผนที่ทวีปยุโรปจากหนังสือ The Book of Bahriye
ค.ศ. 1513 เขียนโดย Piri Reis

ภาพ : wikipedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า แผนที่ปีรีรีสถูกสร้างขึ้นโดยอาศัยความร่วมมือจากมนุษย์ต่างดาว เพราะถ้าหากศึกษาอย่างดีแล้ว แผนที่ปีรีรีสเป็นการทำขึ้นโดยอาศัยการประกอบภาพที่มองลงมาจากที่สูง โดยมีกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เป็นจุดศูนย์กลาง ซึ่งต้องใช้ความสูงในระดับชั้นบรรยากาศถึงวาดแผนที่ปีรีรีสได้ ไม่มีทางเป็นอย่างอื่นไปได้นอกจากมนุษย์ต่างดาวช่วยทำ

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์