ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

แผนที่พีรี รีส ผู้มาเยือนจากต่างดาว

ทวีปเมริกาใต้ ทวีปเเอฟริกา
ทวีปเเอนตาร์กติกาที่ยังมีนํ้าเเข็งในอดีต

ภาพ : wikipedia

แผนที่พีรี รีส (Piri Reis map) ผู้สร้างเเผนที่คือ พลเรือเอก พีรี รีส (Piri Reis) ผู้บัญชาการกองทัพเรือเเห่งจักรวรรดิออตโตมัน ซึ่งปัจจุบันเป็นประเทศตุรกี ปัจจุบันเรือรบ และเรือดำน้ำของกองทัพเรือตุรกีตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติเเก่เขา

9 ตุลาคม ค.ศ. 1929 กุสตาฟ อดอล์ฟ ไดร์เเมนน์ (Gustav Adolf Deissmann) นักบวชนิกายโปรเตสแตนต์ ชาวเยอรมัน ได้ค้นพบแผ่นกระดาษหนังลึกลับชิ้นหนึ่ง ขนาดกว้าง 90×63 เซนติเมตร ในห้องสมุดของพระราชวังท็อปกาปึ (Topkapi Palace) กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อเขานำมาวิเคราะห์ก็พบว่าแผ่นกระดาษนี้ทำมาจากหนังกวาง ถูกสร้างในปี ค.ศ. 1513 ศตวรรษที่ 16 ภายในภาพมีการลงชื่อเจ้าของภาพชื่อว่า พีรี รีส ในภาพเเสดงถึงทวีปเมริกาใต้ ทวีปเเอฟริกา เเละทวีปเเอนตาร์กติกาที่ยังมีนํ้าเเข็งในอดีต

เมื่อเทียบภาพกับภาพสมัยใหม่ มีความถูกต้องถึง 80%
ภาพ : Ancient Aliens

แผนที่พีรีรีสเป็นแผนที่ความละเอียดสูง เป็นภูมิศาสตร์ที่มีความสมบูรณ์ มีเส้นรุ้งเส้นแวนชัดเจน ซึ่งเป็นไปตามหลักวิชาการแผนที่สมัยใหม่ ปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครอธิบายได้ว่าคนวาดแผนที่พีรีรีสนี้มีวิธีการวาดอย่างไร ถึงทำให้มีความสอดคล้องกับข้อมูลทางธรณีในยุคปัจจุบัน ทั้งๆ ที่มันถูกวาดขึ้นในปี ค.ศ. 1513 ซึ่งสมัยนั้นไม่มีมีเครื่องบิน บินมองดูจากที่สูงเพื่อวาดภาพทวีปเมริกาใต้เเละทวีปเเอนตาร์กติกาได้เลย

ค.ศ. 1492 คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ชาวอิตาลี ค้นพบทวีปอเมริกาซึ่งเขาคิดว่าเป็นเอเชียตะวันออก ซึ่งยังไม่ได้มีการสำรวจอย่างชัดเจนเเละไม่รู้รายละเอียดทวีปเหล่านี้เลย

ค.ศ. 1820 เฟเบียน ก็อทลีป ฟอน เบลลิ่งเชาเซน และ มิคาอิล ลาซาเรฟ ชาวรัสเซีย ค้นพบทวีปแอนตาร์กติกา ซึ่งก็ยังไม่มีการผลิตเครื่องบินในสมัยนั้น เพื่อทำเเผนที่ชัดเจนละเอียดเช่นนี้

ชาร์ล แฮปกู้ด (Charles H. Hapgood) ศาสตราจาย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ตั้งสมมุติฐานการเปลี่ยนขั้วโลก กล่าวว่า "อารยธรรมในสมัยโบราณ ก่อนจะมีการจารึกประวัติศาสตร์ ล้วนเป็นอารยธรรมที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่ภายหลังอารยธรรมเหล่านั้นได้โดนทำลาย และสาบสูญไปด้วยเหตุผลบางประการ ซึ่งชาวทวีปเเอนตาร์กติกาอาจมีผู้อยู่อาศัยก็เป็นได้ ซึ่งต่อมาอพยพมาบางส่วนเข้าสู่ทวีปอเมริกาใต้เป็นชนเผ่าอินเดียเเดง"

แผนที่ทวีปยุโรปจากหนังสือ The Book of Bahriye
ค.ศ. 1513 เขียนโดย Piri Reis

ภาพ : wikipedia

อีริค ฟอน ดานิเก้น (Eric Von Daniken) นักวิจัยยูเอฟโอ กล่าวว่า "แผนที่นี้ถูกสร้างขึ้นโดยอาศัยความร่วมมือจากมนุษย์ต่างดาว เพราะหากศึกษาอย่างดีแล้ว แผนที่นี้เป็นการทำขึ้นโดยอาศัยการประกอบภาพที่มองลงมาจากที่สูง โดยมีกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เป็นจุดศูนย์กลาง ซึ่งต้องใช้ความสูงในระดับชั้นบรรยากาศถึงวาดได้ ไม่มีทางเป็นอย่างอื่นไปได้นอกจากมนุษย์ต่างดาวช่วยทำ"

อ้างอิง : wikipedia