ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

เดนเดรา ผู้มาเยือนจากต่างดาว

ขอบคุณมนุษย์ต่างดาวที่ให้เทคโนโลยี
ภาพ : wikipedia

เดนเดรา (Dendera light) อยู่ที่เมืองเดนเดรา ประเทศอียิปต์ วิหารเดนเดราอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มาก ครอบคลุมพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร ล้อมรอบด้วยกำแพงทำจากอิฐโคลนหนา เป็นสถานที่ห้องสมุดเก็บประวัติศาสตร์วัฒธรรมอียิปต์โบราณ วิหารเดนเดราสร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพีฮาเธอร์ (Hathor) สร้างขึ้นเมื่อ 2613-2494 ปีก่อนคริสต์กาล ภายในวิหารเดนเดราปรากฏภาพสลักมากมายในวิหาร เเต่ทำให้นักโบราณคดีต้องประหลาดใจ ปรากฏภาพคล้ายหลอดไฟฟ้าโบราณทั้งๆ ที่กว่ามนุษย์จะมีหลอดไฟให้ใช้ ก็หลังจากที่โธมัส อัลวา เอดิสัน ประดิษขึ้นในปี ค.ศ. 1879 เเล้วไปอยู่นั่นได้อย่างไร

วิหารแห่งเดนเดรา
ภาพ : wikipedia

วิหารแห่งเดนเดราโดดเด่นด้วยเสาทรงเทพีฮาเธอร์ ประดับด้านหน้าถึง 6 เสา ด้านในมีห้องโถง มีห้องบูชาด้านในหลากหลายห้อง บริเวณด้านหลังของวิหารเดนเดรา มีช่องทางเดินลงไปยังคูหาใต้ดิน ซึ่งปรากฏภาพหลอดไฟสุดล้ำยุคของชาวอียิปต์โบราณสลักไว้บนผนัง ภาพสลักหลอดไฟล้ำยุคนี้สอดคล้องกับเรื่องที่ว่า ภายในพีระมิดไม่มีคราบเขม่าควันไฟใดๆ เลย ทั้งที่ภายในพีระมิดนั้นมืดมาก และยากต่อการก่อสร้าง จุดไฟในพีระมิดก็ไม่สามารถจุดติดได้ หากนี่ไม่ใช่หลอดไฟล้ำยุค ภาพสลักนี้มีความหมายว่าอย่างไร ปัจจุบันมีทฤษฎีมากมายถกเถียงเป็นประเด็นกันอยู่จนถึงทุกวันนี้

รับเทคโนโลยีจากมนุษย์ต่างดาว
ภาพ : wikipedia

นักโบราณดีอธิบายว่า ภาพหลอดไฟลํ้ายุคคือดอกบัวอียิปต์ (Nymphaea caerulea) ดอกบัวอียิปต์หมายถึงท้องฟ้ายามรุ่งอรุณ ส่วนด้านในดอกบัวอิยิต์คืองู งูคือเทพฮาร์ซัมตัส (Harsomtus) พระองค์คือร่างหนึ่งของเทพฮอรัส (Horus) ผู้เป็นพระโอรสของเทพโอซีริส (Osiris) ชาวอียิปต์โบราณมักจะแสดงภาพของเทพฮาร์ซัมตัสด้วยร่างของงู ชาวอิยิปต์โบราณสังเกตเห็นว่า งูสามารถลอกคราบเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ ก็เลยจับมาเชื่อมโยงกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ยามรุ่งอรุณ โดยทำวิธีกรรมจับงูด้วยดอกบัว งูเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคงที่ถูกตีความว่า เป็นกระดูกสันหลังของเทพเจ้าฮาร์ซัมตัส 

นักโบราณบางกลุ่มก็เชื่อว่ามันคือแบตเตอรี่แบกแดด (Baghdad Battery) หม้อเซรามิก เเต่ต้นกำเนิดวัตถุประสงค์ของมันยังไม่ชัดเจน นักวิจัยอื่นๆ ระบุว่าต้องมีหลักฐานเพิ่มเติม เพื่ออธิบายวัตถุประสงค์ สมมุติฐานยังไม่ชัดเจนก็ถูกตกหล่นไปในที่สุด

หลอดไฟ LED
ภาพ : wikipedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า ไม่ใช่ดอกบัวเเน่นอน ชาวอียิปต์โบราณควบคุมไฟฟ้า และใช้มันสำหรับให้แสงสว่าง มันคือหลอดไฟจริงๆ มนุษย์ต่างดาวขับยานอวกาศมาที่โลกของเราเมื่อในอดีตกาล เพื่อมอบเทคโนโลยีให้เเก่ชาวอิยิปต์จนสมัยนั้นก้าวหน้ามาก เป็นที่มาของการสร้างมหาพีระมิดเเห่งกีซา (The Great Pyramid of Giza) จนทุกวันนี้นักวิทยาศาสตร์นักโบราณคดีต่างพากันงง ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าสร้างขึ้นมาได้อย่างไร

อ้างอิง : wikipedia