เอเสเคียล ผู้มาเยือนจากต่างดาว

วิสัยทัศน์โดยยึดตามคำอธิบายเอเสเคียล
ภาพวาด ค.ศ. 1593

ภาพ : wikipedia

เอเสเคียล (Ezekiel) ศาสดาผู้พยากรณ์ ศาสนาคริสต์ ผู้เขียนหนังสือเอเสเคียลในภาคพันธสัญญาในฮีบรูไบเบิล เป็นที่ยอมรับเป็นผู้เผยพระวจนะ

หนังสือแห่งเอเสเคียล บทที่ 1-3 (1:1-28 - 3:1-27) เล่าเกี่ยวกับนิมิตถึงพระผู้เป็นเจ้าและการเรียกเอเสเคียลให้รับใช้ เขียนไว้ว่า "ฟ้า​สวรรค์​เปิด​ออก โลกได้รับการมาเยือนโดยสิ่งมีชีวิตที่มีปีก ลักษณะ​คล้าย​มนุษย์ พวก​เขามา​ 4 ​ตน แต่​ละ​ตน​มี 4 หน้า​ ซึ่งเดินทางมาด้วยอุปกรณ์ติดล้อ ล้อ​ทั้ง​หมด​มี​แสง​แวว​วาว ทุก​ล้อ​เคลื่อน​ที่​ไป​ได้​ทั้ง ​4​ ทิศ​ โดย​ไม่​ต้อง​หัน​เลย ล้อ​ทั้ง ​4 ​ลอย​สูง​มาก ​ดู​น่า​เกรง​ขาม​และ​มี​ตา​อยู่โดย​รอบ สิ่ง​มี​ชีวิต​ทั้ง ​4 ​เคลื่อน​ที่​ไป​มา​เหมือน​สายฟ้า​แลบ สิ่งมี​ชีวิต​ทั้ง​ 4 ลอย​ขึ้น​จาก​พื้น ล้อ​เหล่า​นั้น​ก็​จะ​ลอย​ขึ้น​ด้วย ได้​ยิน​เสียง​กระพือของ​ปีกเหมือน​เสียง​น้ำ​ไหล​เชี่ยว​ เมื่อ​เรา​เห็น พลัง​ของ​พระเจ้าก็​พา​เรา​ไปหาพระองค์ เรา​หมอบ​ลง​กับ​พื้น​และ​ได้​ยิน​เสียง​พูด"

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า เอเสเคียลพูดถึงมนุษย์ต่างดาว เเละถูกตีความว่าเป็นพระเจ้า มนุษย์ต่างดาวมาหาบรรพบุรุษของเรา สอนให้เขียน เเละมนุษย์ต่างดาวก็จากไปพร้อมคำสัญญาว่าจะกลับมา

อ้างอิง : wikipedia