เซโก แคนยอน

เซโก แคนยอน
ภาพ : wikipedia

เซโก แคนยอน (Sego Canyon) อยู่ที่รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแคนยอนแลนด์ (Canyonlands National Park) สภาพอุทยานล้วนโดดเด่นไปด้วยภูมิทัศน์หุบเขาที่ถูกกัดเซาะ อุทยานมีความสวยงามทำให้ยูทาห์ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เเละดึงดูดนักวิจัยยูเอฟโอเดินทางมาตลอดทั้งปี เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติสหรัฐอเมริกา บนผนังหินปรากฏภาพวาดเป็นที่รู้จักในฐานะมนุษย์ต่างดาวสีเทา ภาพวาดมีอายุราว 7,000-9,000 ปีก่อนคริสตกาล

เซโก แคนยอน
ภาพ : wikipedia

ภาพเซโกแคนยอนเป็นผลงานของชนเผ่าพาลีโอ-อินเดียน (Paleo-Indians) ที่อพยพมาจากทวีปเอเชียเมื่อช่วงยุคน้ำแข็งเมื่อ 10,000 ปีก่อน โดยพื้นที่เกือบทั้งหมดของโลกได้เชื่อมต่อกันด้วยน้ำแข็ง แผ่นดินอยู่ใต้ผิวน้ำเเข็ง มหาสมุทรอยู่ใต้น้ำแข็งถึง 300 ฟุต การเชื่อมต่อของดินแดนระหว่างไซบีเรียกับอลาสกาเรียกว่า เบอรินเจีย ปัจจุบันคือช่องแคบแบริ่ง (Bering Strait) จากการตรวจสอบทางโบราณคดีด้วยวิธีเรดิโอคาร์บอนที่สถานีวิจัยในยูคอน เป็นที่น่าเชื่อถือว่า ชาวพาลีโอ-อินเดียนได้อพยพข้ามจุดเชื่อมต่อนี้

เซโก แคนยอน
ภาพ : wikipedia

ชาวพาลีโออพยพข้ามทะเลแบริ่งจากไซบีเรีย ชาวพาลีโอมาด้วยเรือหุ้มด้วยหนังสัตว์ เรือทำจากต้นไม้เป็นลักษณะเรือแคนู จากการศึกษาทางโบราณคดีพบว่า ดีเอ็นเอ และภาษาศาสตร์ บ่งบอกว่า ฝูงชนพาลีโอได้อพยพมาสู่ทวีปอเมริกาเหนือ และบางส่วนได้เดินทางไปต่อ เพื่อไปตั้งถิ่นฐานในส่วนอื่นของทวีปอเมริกา การอพยพครั้งนั้นเป็นตำนานอารยธรรมสหรัฐอเมริกา กล่าวกันว่า ภาพเซโกแคนยอนเป็นพิธีกรรมบูชาบรรพบุรุษพาลีโอ-อินเดียน

เซโก แคนยอน
ภาพ : wikipedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศเสนอว่า ภาพเซโกแคนยอน คือรูปภาพมนุษย์ต่างดาวที่ปรากฏตัวในเวลานั้น มีรูปร่างสูงใหญ่กว่ามนุษย์ทั่วไป มีนัยน์ตาที่ใหญ่โต มียานอวกาศมาด้วย อาจเป็นหุ่นยนต์ก็เป็นได้

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์