เซโก แคนยอน

ดูเหมือนจะอยู่ในชุดอวกาศและใส่หมวกกันน็อค
ภาพ : wikipedia

เซโก แคนยอน (Sego Canyon) อยู่ที่รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ในพื้นที่ห่างไกลทางตะวันตกของกรีนริเวอร์ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแคนยอนแลนด์ (Canyonlands National Park) สภาพอุทยานล้วนโดดเด่นไปด้วยภูมิทัศน์หุบเขาที่ถูกกัดเซาะ อุทยานมีความสวยงามทำให้ยูทาห์ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เเละเหล่าบรรดาผู้คลั้งไคล้ยูเอฟโอเดินทางมาตลอดทั้งปี เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่แห่งชาติสหรัฐอเมริกา อายุของภาพอยู่ที่ราว 7,000-9,000 ปีก่อนคริสตกาล ภาพวาดเป็นที่รู้จักในฐานะมนุษย์ต่างดาวสีเทา

มากันเยอะมาก
ภาพ : wikipedia

ภาพเซโกแคนยอนเป็นผลงานของชนเผ่าพาลีโอ-อินเดียน (Paleo-Indians) ที่อพยพมาจากทวีปเอเชียเมื่อช่วงยุคน้ำแข็งเมื่อ 10,000 ปีก่อน โดยพื้นที่เกือบทั้งหมดของโลกได้เชื่อมต่อกันด้วยน้ำแข็ง แผ่นดินอยู่ใต้ผิวน้ำเเข็ง มหาสมุทรอยู่ใต้น้ำแข็งถึง 300 ฟุต การเชื่อมต่อของดินแดนระหว่างไซบีเรียกับอลาสกาเรียกว่า เบอรินเจีย ปัจจุบันคือช่องแคบแบริ่ง (Bering Strait) จากการตรวจสอบทางโบราณคดีด้วยวิธีเรดิโอคาร์บอนที่สถานีวิจัยในยูคอน เป็นที่น่าเชื่อถือว่า ชาวพาลีโอ-อินเดียนได้อพยพข้ามจุดเชื่อมต่อนี้

รูปร่างสูงใหญ่ดูลักษณะไม่เหมือนมนุษย์โลก
ภาพ : wikipedia

ชาวพาลีโออพยพข้ามทะเลแบริ่งจากไซบีเรีย ชาวพาลีโอมาด้วยเรือที่หุ้มด้วยหนังสัตว์ เรือทำจากต้นไม้เป็นลักษณะเรือแคนู จากการศึกษาทางโบราณคดีพบว่า ดีเอ็นเอ และภาษาศาสตร์ บ่งบอกว่า ฝูงชนพาลีโอได้อพยพมาสู่ทวีปอเมริกาเหนือ และบางส่วนได้เดินทางไปต่อ เพื่อไปตั้งถิ่นฐานในส่วนอื่นของทวีปอเมริกา การอพยพครั้งนั้นเป็นตำนานอารยธรรมสหรัฐอเมริกา กล่าวกันว่า ภาพเซโกแคนยอนเป็นพิธีกรรมบูชาบรรพบุรุษพาลีโอ-อินเดียน

ลักษณะรูปร่างยานอวกาศที่ลงจอด
ภาพ : wikipedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศเสนอว่า ภาพเซโกแคนยอน คือรูปภาพมนุษย์ต่างดาวที่ปรากฏตัวในเวลานั้น มีรูปร่างสูงใหญ่กว่ามนุษย์ทั่วไป มีนัยน์ตาที่ใหญ่โต มียานอวกาศมาด้วย อาจเป็นหุ่นยนต์ก็เป็นได้

อ้างอิง : wikipedia