ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

เซโก แคนยอน ผู้มาเยือนจากต่างดาว

ดูเหมือนจะอยู่ในชุดอวกาศและใส่หมวกกันน็อค
ภาพ : wikipedia

เซโก แคนยอน (Sego Canyon) อยู่ที่รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ในพื้นที่ห่างไกลทางตะวันตกของกรีนริเวอร์ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแคนยอนแลนด์ (Canyonlands National Park) สภาพอุทยานล้วนโดดเด่นไปด้วยภูมิทัศน์หุบเขาที่ถูกกัดเซาะ อุทยานมีความสวยงามทำให้ยูทาห์ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เเละเหล่าบรรดาผู้คลั้งไคล้ยูเอฟโอเดินทางมาตลอดทั้งปี เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่แห่งชาติสหรัฐอเมริกา อายุของภาพอยู่ที่ราว 7,000-9,000 ปีก่อนคริสตกาล ภาพวาดเป็นที่รู้จักในฐานะมนุษย์ต่างดาวสีเทา

มากันเยอะมาก
ภาพ : wikipedia

นักโบราณศึกษาภาพวาดคาดว่า น่าจะเป็นผลงานของชนเผ่าพาลีโอ-อินเดียน (Paleo-Indians) ที่อพยพมาจากทวีปเอเชียเมื่อช่วงยุคน้ำแข็งเมื่อ 10,000 ปีก่อน โดยพื้นที่เกือบทั้งหมดของโลกได้เชื่อมต่อกันด้วยน้ำแข็ง แผ่นดินอยู่ใต้ผิวน้ำ มหาสมุทรอยู่ใต้น้ำแข็งถึง 300 ฟุต การเชื่อมต่อของดินแดนระหว่างไซบีเรีย และอลาสกาเรียกว่า เบอรินเจีย ปัจจุบันคือช่องแคบแบริ่ง (Bering Strait) จากการตรวจสอบทางโบราณคดีด้วยวิธีเรดิโอคาร์บอนที่สถานีวิจัยในยูคอน เป็นที่น่าเชื่อถือว่า ชาวหินพาลีโอ-อินเดียนได้อพยพข้ามจุดเชื่อมต่อนี้

รูปร่างสูงใหญ่ดูลักษณะไม่เหมือนมนุษย์โลก
ภาพ : wikipedia

ตามหลักฐานโบราณคดีสันนิษฐานว่า ชาวพาลีโออพยพข้ามทะเลแบริ่งจากไซบีเรีย ชาวพาลีโอมาด้วยเรือที่หุ้มด้วยหนังสัตว์ และการใช้เรือที่ทำจากต้นไม้เป็นลักษณะเรือแคนู จากการศึกษาทางโบราณคดีพบว่า ดีเอ็นเอ และภาษาศาสตร์ บ่งบอกว่า ฝูงชนพาลีโอได้อพยพมาสู่ทวีปอเมริกาเหนือ และบางส่วนได้เดินทางไปต่อ และไปตั้งถิ่นฐานในส่วนอื่นของทวีปอเมริกา บ้างก็ลงไปทางใต้เข้าสู่อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ การอพยพนี้เป็นส่วนหนึ่งของตำนานวัฒนธรรมในสหรัฐอเมริกาต่อมา กล่าวกันว่า ภาพนี้อาจเป็นพิธีกรรมบางอย่างของชนเผ่าพาลีโอ-อินเดียน เพื่อบูชาบรรพบุรุษ

ลักษณะรูปร่างยานอวกาศที่ลงจอด
ภาพ : wikipedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศเสนอว่า ภาพแกะสลักที่บนผาหินทรายของเซโกแคนยอน คือรูปภาพมนุษย์ต่างดาวที่ปรากฏตัวในเวลานั้น พบว่ามีรูปร่างสูงใหญ่กว่ามนุษย์ทั่วไป มีเขา และนัยน์ตาที่ใหญ่โต ผู้เชี่ยวชาญบางท่านก็กล่าวกันว่า อาจเป็นหุ่นยนต์ไม่ใช่มนุษย์โลกอย่างเเน่นอน

อ้างอิง : wikipedia