ผนังภาพอบีดอส

ภาษาไฮเออโรกลีฟอียิปต์
ภาพ : wikipedia

อบีดอส (Abydos) อยู่ที่เมืองอบีดอส ประเทศอียิปต์ สร้างขึ้นเมื่อ 1,290-1,279 ปีก่อนคริสตกาล งานสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ ภายในวิหารอบีดอสได้แสดงถึงศิลปะวัฒนธรรมอียิปต์โบราณ สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกแก่กษัตริย์ และเพื่อให้เกียรติราชวงศ์ฟาโรห์องค์ก่อนๆ วิหารอบีดอสมีแท่นเสาหินขนาดใหญ่มหึมา สร้างขึ้นด้วยหินอ่อน มีลักษณะประตูทางเข้าเป็นช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าตามรูปเรขาคณิต ภายในเสามีการเเกะสลักอย่างปราณีตสวยงามตามวัฒนธรรมอียิปต์ ถูกเขียนด้วยภาษาไฮเออโรกลีฟอียิปต์ (Egyptian hieroglyphs) อายุภาษาราว 3,200 ปีก่อนคริสตกาล

วิหารเเห่งอบีดอส
ภาพ : wikipedia

วิหารเเห่งอบีดอส (Temple at Abydos) สร้างขึ้นโดยฟาโรห์ เซติที่ 1 (Pharaoh Seti I) ภายในวิหารบันทึกพระนามฟาโรห์แห่งอียิปต์โบราณจำนวน 76 พระองค์ ปรากฎอยู่บนผนังเเละเสาหิน ระยะเวลาการครองราชสมบัติของฟาโรห์เซติที่ 1 มีอายุเพียง 10 ปี ชาวอียิปต์โบราณพบกับความเศร้าโศก ฟาโรห์เซติที่ 1 สวรรคต ไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่า พระองค์สวรรคตด้วยเหตุอันใด ข้อนี้ทำให้มีทฤษฎีสมคบคิดเสนอว่า เเท้จริงเเล้ว ฟาโรห์เซติที่ 1 เป็นนักเดินทางข้ามเวลา โดยเสาหินพบอักษรอียิปต์โบราณ แสดงให้เห็นรูปเฮลิคอปเตอร์, รถถัง, อากาศยาน ไม่รู่ว่าไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร ในเมื่อสิ่งนั้นพึ่งจะผลิตขึ้นในศตวรรษที่ 20

เครื่องบิน รถถัง เรือดำนํ้า เฮลิคอปเตอร์
ภาพ : wikipedia

นักโบราณคดีสันนิษฐานว่า น่าจะถูกวาดโดยคนจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น และอาจเป็นกลุ่มช่างต่อเรืออบีดอส (Abydos boats) ที่วาดภาพโดยฟาโรห์เซติที่ 1 สั่งให้วาด

นักวิทยาศาสตร์สันนิษฐานว่า สิ่งที่เห็นนั้นไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์ สิ่งที่เห็นนั้นเป็นภาษาไฮเออโรกลีฟของชาวอียิปต์โบราณ โดยเเปลได้ดังนี้ เช่น ดวงอาทิตย์, ดวงจันทร์, เทพเจ้า, นก, งู, บัลลังก์ เป็นต้น

ภาพเฮลิคอปเตอร์มีชื่อเสียงมากในการสนับสนุนทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณที่ว่า ชาวอียิปต์โบราณมีเทคโนโลยีที่สามารถบินบนท้องฟ้าได้ก่อนสองพี่น้องตระกูลไรน์จะประดิษฐ์เครื่องบินได้สำเร็จ ซึ่งความรู้นี้ได้มาจากมนุษย์ต่างดาว

นิตยสารอังกฤษกับนิตยสารอเมริกัน (Alien Encounters-Magazine) ให้ความสนใจโดยตั้งข้อสังเกตว่า ชาวอิยิปโบราณมีภาพเเกะสลักเทคโนโลยีสมัยใหม่ ไม่เพียงเเค่หลอดไฟในวิหารเดนเดรา เเต่ยังมีในวิหารอบีดอสด้วย เหตุนี้ทำให้ภาพยนตร์หลายเรื่องนำเรื่องราวเกี่ยวกับอายธรรมอิยิปต์โบราณไปสร้างเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาว เเละการเดินทางข้ามเวลาอยู่บ่อยครั้ง

บันทึกพระนามแห่งอบีดอส แสดงให้เห็น ฟาโรห์ เซติที่ 1
และพระราชโอรสของพระองค์ ทรงพระเยาว์

ภาพ : wikipedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า ฟาโรห์เซติที่ 1 เป็นนักเดินทางข้ามเวลา ซึ่งได้เดินทางไปในอนาคต โดยมีเทคโนโลยีอากาศยานพิเศษ อาจเดินทางไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1-2 ก็เป็นได้ มีการรายงานการพบเห็นยูเอฟโอในช่วงสงครามโลก สอดคล้องกับการที่ฟาโรห์เซติที่ 1 กลับมาในยุคอียิปต์โบราณ เพื่อบอกให้คนงานสร้างรูปเเกะสลักในสิ่งที่พระองค์พบเห็น จึงเห็นเป็นรูปเเกะสลักเครื่องบิน รถถัง เรือดำนํ้า เฮลิคอปเตอร์ หลักฐานชิ้นนี้เป็นหลักฐานที่ดีที่สุด อ้างอิงโดยข้อพิสูจน์ในทฤษฎีการเดินทางข้ามเวลาของอัลเบิร์ตไอน์สไตน์ที่กล่าวว่า ไทม์แมชชีน (Time machine) มีอยู่จริง

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์