เส้นนัซกา

ทักทายมนุษย์ต่างดาว

เส้นนัซกา (Nazca Lines) อยู่บนทะเลทรายนัซกา ระหว่างเมืองนัซกากับเมืองปัลปา ประเทศเปรู เส้นนัซกามีอาณาเขตพื้นที่ 520 ตารางกิโลเมตร เป็นผลงานของอารยธรรมนัซกา (Nazca culture) ซึ่งขุดลายเส้นนัซกาเมื่อ 200 ปีก่อนคริสตกาล ถึงปี ค.ศ. 500 ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า เหตุใดชาวนัซกาจึงได้ทำเส้นนัซกาขึ้น เพราะเส้นนัซกามองเห็นได้เฉพาะทางอากาศเท่านั้น ทั้งที่สมัยนั้นชาวนัซกาไม่น่าจะมีเครื่องบินมองดูเส้นนัซกาได้ เเล้วชาวนัซกาสร้างเส้นนัซกาให้ใครดู เมื่อปี ค.ศ. 1994 องค์การยูเนสโก (UNESCO) จดทะเบียนมรดกทางวัฒนธรรมของโลก

ลักษณะยานอวกาศที่ลงจอด

เส้นนัซกาทำขึ้นเป็นแบบวิธีเดียวกันทั้งหมด คือ ขุดเอาหินทรายสีแดงบนพื้นผิวทะเลทรายออก แล้วเปิดให้เห็นชั้นหินสีเหลืองอ่อนที่อยู่ข้างใน เส้นนัซกาถูกทำอย่าจงใจเป็นเส้นเดียวกันไม่ขาดตอน เป็นงานปราณีต ภาพไม่เลือนลางเลยแม้เวลาจะผ่านมามากกว่า 2,000 ปี เส้นนัซกาถูกออกเเบบเป็นลวดลายรูปภาพต่างๆ เช่น ภาพสัตว์, นก, ปลา, ลิง, แมงมุม, สนามบิน, ยานอวกาศ, ดวงดาว, รูปเรขาคณิต เป็นต้น

สนามบิน

ค.ศ. 1553 Pedro Cieza de León นักโบราณคดี ค้นพบลายเส้นนัซกาขณะนั้นถูกคิดว่า เป็นเพียงถนนเท่านั้น

ค.ศ. 1940 พอล โคสค (Paul Kosok) นักโบราณคดี กำลังเดินทางขณะที่เครื่องบินกำลังบินผ่านภูเขา เขาเริ่มสังเกตเห็นว่า มีลายเส้นรูปร่างคล้ายนก เขาจึงนำเครื่องบินลงจอด เมื่อถึงพื้นดิน เขาจึงเริ่มศึกษาลายเส้นนัซกา

ค.ศ. 1960 นักโบราณคดีร่วมกันสรุปข้อสันนิษฐานถึงเหตุผลที่มีความเป็นไปได้ในการสร้างลายเส้นนัซกา 4 ข้อ คือ 1. ปฏิทินทางดาราศาสตร์, 2. ประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อทางศาสนา, 3. พิธีการขอฝน, 4. งานศิลปะ

ค.ศ. 1968 อีริค ฟอน ดานิเก้น (Erich von Däniken) นักเขียน ตีพิมพ์หนังสือชื่อ รถม้าของพระผู้เป็นเจ้า (Chariots of the Gods) เสนอว่า เส้นนัซกาบรรยายถึงมนุษย์ต่างดาว

ภูเขาถูกตัด

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า ภูเขาทำให้เรียบอย่างจงใจ ราวกับพื้นโต๊ะ เส้นบนนั้นดูเหมือนสนามบินไม่มีผิด มนุษย์ต่างดาวขับยานอวกาศมาที่โลก เเละอยากจะรู้ว่า ดาวโลกมีทรัพยากรประกอบไปด้วยอะไรบ้าง นัซกาคือหนึ่งในสถานที่ที่มีทรัพยากรมากที่สุดในโลก เเละนี่คือเหตุผลที่ว่า มนุษย์ต่างดาวนำยานลงจอดที่นี้ ภูเขาจึงเป็นอย่างที่เห็น

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์