ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ยูเอฟโอ ปรากฏตัวเหนือมหาสมุทรเเปซิฟิก

วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติ

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า วันที่ 16 ธันวาคม 2017 กระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา (DoD) ได้เปิดเผยเอกสารลับของกองทัพเรือ โดย 2 นักบินอากาศ นาวาโท เดวิด ฟราเวอร์ และนาวาตรี จิม สไลดจ์ ขณะปฏิบัติหน้าที่ขับเครื่องบินขับไล่ เอฟ/เอ18 (F / A-18 Super Hornet) จากเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส นิมิตส์ (USS Nimitz CVN-68) พบวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติ โดยเอกสารดังกล่าวมีเนื้อหาระบุว่า "ค.ศ. 2004 เครื่องบินขับไล่ F / A-18 Super Hornet ไล่ตามวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติ"

เครื่องบิน F / A-18 Super Hornet

ทั้งนี้เรื่องราวของ 2 นักบินดังกล่าวได้ดึงดูดความสนใจ นักวิจัยยูเอฟโอบุกไปสัมภาษณ์นักบินถึงบ้านเลยทีเดียว นาวาโท เดวิด เฟลเวอร์ นักบินทหารเรือ 1 ใน 2 ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า "เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงเหนือคาบมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งผมเองไม่สามารถหาคำอธิบายได้"

ได้รับการเปิดเผยวิดีโอ ซึ่งแสดงให้เห็นวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติ ที่มา: nytimes