ซิกกุรัต อารยธรรมดวงจันทร์

ซิกกุรัต อารยธรรมดวงจันทร์

ภาพถ่ายเมื่อปี 1968 โดยอพอลโล 8 (Apollo 8) ขณะโคจรรอบดวงจันทร์ เผยให้เห็นซิกกุรัตบนดวงจันทร์ หมายความว่า อารยธรรมดวงจันทร์เคยมาเยือนดาวโลก เพื่อเเบ่งปันเทคโนโลยีให้เเก่อารยธรรมสุเมเรียน ซิกกุรัตมีปรากฏบนโลก 2 เเห่ง คือ ซิกกุรัตเเห่งอิรัก, ซิกกุรัตเเห่งอิหร่าน ซิกกุรัตคือสัญลักษณ์ของชาวดวงจันทร์

กิ่งใบไม้ทองคำ

เมื่อปี 1969 อพอลโล11 (Apollo 11) ลงจอดบนดวงจันทร์ นาซ่าได้ติดต่อกับอารยธรรมดวงจันทร์ โดยมีการเตรียมสิ่งของ เช่น กิ่งใบไม้ทองคำ (Gold Olive Branch), เเผ่นคำจารึกผู้นำโลก (Lunar Plaque) เพื่อทักทายชาวดวงจันทร์ในนามชาวโลก เวลาสำคัญของประวัติศาสตร์ บัซ อัลดริน (Buzz Aldrin) นักบินอวกาศคนที่ 2 ผู้เหยียบดวงจันทร์ ได้มองรอบๆ ดวงจันทร์ มองไปที่หลุมอุกกาบาต พบเห็นเเสงไฟเคลื่อนที่ส่องเเสงจ้า โผล่ขึ้นมาจากหลุมอุกกาบาต อัลดริน กล่าวว่า "ผมเห็นเเสงไฟบนดวงจันทร์"

เเผ่นคำจารึกผู้นำโลก

เวลาสำคัญของประวัติศาสตร์ นีล อาร์มสตรอง (Neil Armstrong) ก็ได้ยินที่อัลดรินพูด นีลอาร์มสตรองได้กล่าวว่า "ผมยังไม่ได้อ่านป้ายคำจารึก ผมกำลังจะอ่านครับ นี่คือมนุษย์จากดาวโลก กลุ่มเเรกที่ก้าวเท้าลงบนจอดบนดวงจันทร์ กรกฎาคม 1969 เรามาอย่างสันติเพื่อมวลมนุษยชาติ" มีการตัดเสียงบางส่วนที่กล่าวต่อทิ้งท้ายอีกว่า "เราไม่ได้มารุกราน อย่ามารุกรานเรา เรามาอย่างสันติ เพื่อมวลมนุษยชาติ" มีการบันทึกเสียงสนทนาที่หายไปนี้ได้ ซึ่งนักวิจัยยูเอฟโอหลายคนเชื่อว่า เพนตากอน (The Pentagon) ตัดเสียงนี้ออก กลัวผู้คนหวาดกลัว

ซิกกุรัต ประเทศอิรัก

ซิกกุรัตเเห่งอิรัก (Great Ziggurat of Ur) อยู่ที่เมืองอูร์ ประเทศอิรัก สร้างขึ้นเมื่อ 3,500 ปีก่อนคริสตกาล ซิกกุรัตพบในบริเวณเมโสโปเตเมีย อารยธรรมสุเมเรียน (Sumerians) เป็นชนชาติแรกที่สร้างความเจริญขึ้นในบริเวณเมโสโปเตเมีย เข้ามาอยู่ทางตะวันออกของแม่น้ำไทกริสเมื่อ 4,000 ปีก่อนคริสตกาล ซิกกุรัตเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความสำคัญทางศาสนาของชาวสุเมเรียน ด้านบนซิกกุรัตเป็นวิหาร ในระยะแรกใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ต่อมา ซิกกุรัตได้กลายเป็นพระราชวังกษัตริย์ ใช้ในการปกครองแผ่นดิน เป็นที่ของกษัตริย์อูร์-นัมมู (Ur-Nammu) ซิกกุรัตมีความเก่าแก่กว่ามหาพีระมิดแห่งกีซ่าของอียิปต์หลายร้อยปี ซิกกุรัตสร้างขึ้นด้วยอิฐตากแห้ง (Sun died brick) และอิฐเผาไฟ (baked brick) มีความแข็งแรงคงทนน้อยกว่าพีระมิดเเห่งอียิปต์ที่สร้างด้วยหิน

ซิกกุรัต ประเทศอิหร่าน

ซิกกุรัตเเห่งอิหร่าน (Chogha Zanbil) อยู่ที่เมืองคูเซสถาน ประเทศอิหร่าน สร้างขึ้นเมื่อ 1,250 ปีก่อนคริสตกาล สร้างโดยกษัตริย์อันทาช-นาปิริชา (Untash-Napirisha) เพื่อบูชาเทพเจ้าอินชูชีนาค (Inshushinak) สร้างจากอิฐ เป็นชั้นๆ 5 ชั้น มีพระราชวัง มีวิหาร มีระบบการส่งน้ำ ต่อมา เมื่อ 600 ปีก่อนคริสต์กาล ซิกกุรัตเเห่งอิหร่านถูกทำลายโดยอารยธรรมอัสซิเลี่ยน (Assyria) จึงหลงเหลือเพียงซากปรักหักพัง สามารถพบเห็นซิกกุรัตได้ใน 2 ประเทศ คือ อิรัก, อิหร่าน สถาปัตยกรรมทั้งสองสร้างด้วยความสูงเสียดฟ้า ปริศนาแห่งการก่อสร้างมีเงื่อนงำ นักโบราณคดียังไม่ทราบเเน่ชัด เมื่อปี ค.ศ. 1979 องค์การยูเนสโก (UNESCO) จดทะเบียนมรดกทางวัฒนธรรมของโลก

อ้างอิง : wikipediawikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์