ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ปาเลงเก้ ผู้มาเยือนจากต่างดาว

วิหารปาเลงเก้
ภาพ : wikipedia

ราชาปาคาล มหาราช (K'inich Janaab' Pakal) พระมหากษัตริย์เเห่งอารยธรรมมายา (Maya civilization) ครองอำนาจระหว่างปี ค.ศ. 615-683 ปกครองในยุคศตวรรษที่ 7 เเห่งเมืองเชียปัส ประเทศเม็กซิโก ร่างกายสูงใหญ่เป็นยักสูงราว 7-8 ฟุต (210-240 เมตร) ผู้สร้างวิหารปาเลงเก้ (Palenque) อนุสาวรีย์สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ หลังจากพระองค์สิ้นพระชน ถูกทำพิธีฝังศพในวิหารปาเลงเก้ อารยธรรมมายาก็เริ่มเสื่อมถอยลง ละทิ้งเมืองจนกลายเป็นเมืองร้างราวปี ค.ศ. 700 อย่างเป็นปริศนา

ราชาปาคาล มหาราช
ภาพ : wikipedia

นักโบราณคดีศึกษาวิหารปาเลงเก้ หลักฐานที่ค้นพบในนครเเห่งนี้แสดงให้เห็นถึงองค์ความรู้ในด้านดาราศาสตร์ คณิตศาสตร์ และวิศวกรรม นักโบราณคดียังสับสนว่า ชาวมายามาจากไหนกันแน่ การล่มสลายก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่า ชาวมายาเขาไปไหนกันหมด เเละยังค้นพบเเผ่นหินโบราณศิลปะมายาปริศนา สลักรูปภาพราชาปาคาลขี่วัตถุบางอย่างคล้ายขับยานอวกาศ นักโบราณคดีตั้งข้อสมมติฐาน 2 ข้อ 1. ราชาปาคาลกำลังมุ่งหน้าสู่ชีวิตหลังความตาย, 2. ราชาปาคาลกำลังมุ่งหน้าสู่ดวงดาว

ราชาปาคาลขับยานอวกาศ
ภาพ : wikipedia

อีริค ฟอน ดานิเก้น (Erich von Däniken) นักวิจัยยูเอฟโอ กล่าวว่า "ราชาปาคาลกำลังขับยานอวกาศมุ่งหน้าสู่ดวงดาว ซึ่งเเสดงให้เห็นถึงห้องโดยสาร ข้างในนั้น มีที่ขับเพื่อบังคับเส้นทาง มีที่เหยียบเพื่อออกตัวไปข้างหน้า มีออกซิเจนเพื่อไว้หายใจ มีไอพ่นออกมาเมื่อยานอวกาศออกเดินทางไปสู่ดวงดาว ซึ่งราชาปาคาลได้เดินทางออกนอกโลกไปเเล้ว"

อ้างอิง : wikipediawikipedia