ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

เบน ริช เปิดเผยเรามีเทคโนโลยีนอกโลกเเล้ว

เบน ริช
บิดาแห่งการสอดเเนม

เบน ริช (Ben Rich) (ค.ศ. 1925-1995) ผู้บริหารบริษัทล็อกฮีด กังก์เวิร์ค (Lockheed Skunkwork) เป็นวิศวกรการบิน ผู้ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ให้กองทัพสหรัฐอเมริกาตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1975-1991 ทำงานฐานทัพเเอเรีย 51 เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นบิดาแห่งการสอดเเนม ผู้พัฒนาเครื่องบิน F-117 ซึ่งเป็นเครื่องบินสอดเเนมล่องหนที่ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เขายังพัฒนาผลิตเครื่องบิน F-104 , U-2 , A-12 , SR-71, F-22

เบน ริช เปิดเผยความลับอย่างน่าตกใจ

ค.ศ. 1993 เปิดเผยความลับอย่างน่าตกใจเกี่ยวกับความเป็นจริงของยูเอฟโอและมนุษย์ต่างดาว ระบุในเอกสารว่า "เรารู้วิธีเดินทางไปมาระหว่างดวงดาวได้แล้ว แต่เทคโนโลยีเหล่านี้ ถูกปกปิดไว้ในโครงการสีดำ และจะต้องใช้พระราชบัญญัติของพระเจ้าเพื่อทำให้มันเปิดเผยออกมา เพื่อเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ มียูเอฟโอ 2 เเบบ เเบบที่มาจากนอกโลกกับที่เราผลิตกันเอง"

ไบรอัน โอเลียรี่

ค.ศ. 2011 ไบรอัน โอเลียรี่ (Brian O'Leary) (ค.ศ. 1940-2011) เป็นนักบินอวกาศนาซ่า เปิดเผยว่า ได้พูดคุยรับสายจากเบนริสในปี ค.ศ. 1995 ทางโทรศัพท์ในระหว่างนั้นเบนริสอยู่ศูนย์การแพทย์ USC ใน LA 10 วันก่อนที่เบนริสจะชีวิต เขาคุยว่า "ไบรอันเรามีสิ่งต่างๆ ในทะเลทรายที่อยู่ห่างไกลเกินกว่าที่คุณจะเข้าใจมา 50 ปีเเล้ว พวกเขามีประมาณ 40,000 คนที่ทำงานที่นั้น ไบรอันถามพวกเขาทำอะไรมาบ้างแล้วในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ? พวกเขากำลังสร้างสิ่งต่างๆ" 

ไบรอัน โอเลียรี่ คำพูดที่ดีที่สุด กล่าวว่า "ความเป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องราวความลับอาจก่อให้เกิดปัญหาหรือสร้างความเจ็บปวดบางประการแก่เรา ซึ่งเหตุดังกล่าวนี้อาจทำให้รัฐบาลยังปกปิดเป็นความลับอยู๋ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ในที่สุดความจริงดังกล่าวก็ต้องเปิดเผยแก่สาธารณชน การปกปิดความลับหรือการปฏิเสธความจริง รวมทั้งความกลัวในเรื่องต่างๆ นั้น ตามความคิดของผม ผมว่าเป็นการเพิ่มปัญหามากขึ้น"

ค.ศ. 2013 เจน ฮอดจ์สัน (Jan Harzan) นักวิจัยยูเอฟโอ ผู้บริหารบริษัท Mutual UFO Network (MUFON) ได้ออกมากล่าวว่า "มันเป็นความเห็นของเบนริชว่าประชาชนไม่ควรได้รับการบอกกล่าว รัฐบาลเงาเชื่อว่าประชาชนยังไม่พร้อมรับมือกับความจริงได้ มีกฏหมายภายใต้รัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาที่ระบุว่า ในอนาคตเมื่อถึงเวลาที่สมควร ควรเปิดเผยให้ประชาชนได้รับรู้ ซึ่งจอมพล ดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ ได้เขียนลงนามสัญญานี้มายาวนานเเล้ว"