ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ยูเอฟโอตกป่าดำเยอรมนี

ยูเอฟโอตกป่าดำเยอรมนี
ภาพ : wikipedia

ป่าดำเยอรมนี (Black Forest Germany) ป่าสนในเทือกเขาริมแม่น้ำไรท์ ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี เป็นป่าขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยงามของป่า จนกลายเป็นสถานที่น่าสนใจ แต่ในขณะเดียวกันป่าแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยตำนานเรื่องเล่า ว่ากันว่าเป็นสถานที่ยูเอฟโอตกในปี ค.ศ. 1936 4 ปีก่อนเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งนำไปสู่เทคโนโลยีก้าวกระโดดของเยอรมนี สาเหตุที่ถูกเรียกว่าป่าดำเพราะมันเป็นป่าที่ทึบ ชนิดว่าต้นไม้ขึ้นบังหนาจนแสงไม่สามารถเจาะเข้าสู่พื้นล่างได้ ทำให้สภาพแวดล้อมของป่ามืดราวกับฝันร้าย มีเรื่องเล่ากันว่าเป็นป่าที่เต็มไปด้วยมนุษย์หมาป่า คนแคระ แม่มด หลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในป่าดำแห่งนี้ก็กลายเป็นต้นกำเนิดเทพนิยายกริมส์

จอห์น ฟอน เฮลซิง (John Von Helsing) ชาวเยอรมนีได้เปิดเผยว่า ค.ศ. 1936 เครื่องบินทรงกลมขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายจาน มีตรงกลางนูนสีเงินตกลงป่าดำเยอรมนี ชาวบ้านเมืองไฟรบวร์ค (Freiburg) พบเห็นควันลอยขึ้นออกมาจากป่าดำ ต่างพากันมาดูที่เกิดเหตุด้วยความสังสัย ไม่นานนัก 2-3 ชั่วโมงต่อมา ทหารเยอรมนีหน่วย SS ก็เข้าควมคุมที่เกิดเหตุ ปิดล้อมอย่างรวดเร็วจนไม่รู้ว่าอะไรตกที่นั้น พยานผู้พบเห็นต่างเล่ากันว่าจานบินตก หนังสือพิมเยอรมนีเสนอข่าวในเวลานั้นคำว่ายูเอฟโอยังไม่มีใครรู้จัก จึงเรียกว่าเหตุการนี้ว่าจานบินตกป่าดำ ทหารเก็บกู้ชิ้นส่วนจานบินเสร็จส่งไปให้นักวิทยาศาสตร์ศึกษาที่ปราสาทไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg Castle) ป้อมปราการริมฝั่งแม่น้ำไรน์ ปราสาทหลังนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ รวมถึงวิจัยพลังงานเเม่เหล็กไฟฟ้า เเละวิจัยอากาศยานต้านเเรงโน้มถ่วง

Horten Ho 229
ภาพ : wikipedia

นักวิทยาศาตร์นาซีเยอรมนีศึกษาชิ้นส่วน เเละตกใจ ชิ้นส่วนเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการเคลื่อนที่ มันมีเครื่องกำเนิดต้านเเรงดึงดูดไม่เหมือนเทคโนโลยีใดบนโลก ไฮน์ริช ฮิมม์เลอร์ ผู้บัญชาการหน่วย SS ส่งรายงานเรื่องนี้ไปถึงอดอฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซี ให้อนุมัติสร้างโครงการลับที่ชื่อว่า ดีก็อก (Die Glocke) เพื่อพัฒนาอากาศยานรวมไปถึงเรื่องคิดค้นเรื่องมิติกาลเวลา

ค.ศ. 2000 อิกอร์ วิตโคว์สกี้ (Igor Witkowski) นักเขียน ชาวโปเเลนด์ เปิดเผยว่า หลังจากโครงการดีก็อกเริ่มถูกก่อตั้งจนเเล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1938 ฮิตเลอร์ก็เริ่มมีความคิดรุกรานประเทศอื่น เริ่มสะสมอาวุธ เเละมั้นใจในการวางเเผนยุทธศาสตร์ทางการทหาร เเละนี่เองนำไปสู่การบุกประเทศโปเเลนด์ในปี ค.ศ. 1939 จุดเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 2 

Nazi UFOs
ภาพ : wikipedia

วิตโคว์สกี้เปิดเผยต่อว่า เมื่อปี ค.ศ. 1945 แวร์เนอร์ ไฮเซินแบร์ก นักฟิสิกส์เยอรมนี เล็งเห็นว่าฮิตเลอร์บ้าคลั้ง ถ้านำเทคโนโลยีนิวเคลียร์ให้ฮิตเลอร์ไป โลกจะถึงจุดจบ ไฮเซินแบร์กจึงหยุดพัฒนาในที่สุด ประวัติศาสตร์เขียนจารึกผิดพลาดช่วงท้ายสงครามโลกครั้งที่ 2 นาซีเยอรมนีไม่ได้ยอมเเพ้สงคราม สิ่งที่เห็นไม่ใช่อย่างที่ประวัติศาสตร์เขียน ในปีสิ้นสุดสงคราม เรือดำนํ้า 2 ลำ ได้บรรทุกนักวิทยาศาสตร์บางส่วนไปอาร์เจนติน เพื่อรวมตัวกันไปทวีปเเอนตาร์กติกา

Sun Gun
ภาพ : wikipedia

วิตโคว์สกี้เปิดเผยต่ออีกว่า เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ วิศวกรเยอรมนี สร้างดามเทียมรวมเเสงอาทิตย์ (Sun Gun) สามารถยิงจากดาวเทียมนอกโลกมาถึงพื้นดินอังกฤษ สหรัฐอเมริกา เเละสหภาพโซเวียตได้ โดยอาศัยผลิตความร้อนให้มากพอที่จะทำให้มหาสมุทรต้มหรือเผาเมืองได้ ภายหลังเเพ้สงครามวิศวกรเยอรมนีเเบ่งกันเป็นหลายส่วน บางส่วนไปอเมริกากับโซเวียต บางส่วนโดนจับกุมตัว ที่เหลือบางส่วนไม่โดนจับกุมตัวขึ้นเรือดำนํ้าไปทวีปเเอนตาร์กติกา

Die Glocke
ภาพ : wikipedia

วิตโคว์สกี้เปิดเผยต่ออีกว่า เมื่อปี ค.ศ. 1963 พัฒนาส่งดาวเทียมนี้ขึ้นไปได้สำเร็จ พัฒนาด้วยความรีบร้อนเทคโนโลยียังไม่สมบูรณ์เเบบ สาเหตุขาดเงินในการวิจัยสูง จึงตกลงสู่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 9 ธันวาคม 1965 เมืองเคกส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ลักษณะคล้ายกับระฆังสีส้มหรือเหมือนผลต้นโอ๊ก ซึ่งมันคือดาวเทียมของนาซีเยอรมนีที่ไม่ยอมเเพ้สงคราม เพราะนาซีเเอบพัฒนา เเละทำสงครามต่อ โดยทำงานอยู่ทวีปเเอนตาร์กติกา นํ้าเเข็งปกคลุมเเม้เเต่ดาวเทียมก็ไม่สามารถส่องดูได้

เมื่อปี ค.ศ. 1945 หลังจากนักโทษสงครามถูกสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกา นายพลระดับสูงเยอรมนีกล่าวว่า ปืนดวงอาทิตย์จะเสร็จสมบูรณ์ภายใน 50-100 ปี ข้างหน้า จนถึงปัจจุบันนี้เรื่องนี้ก็ยังถกเถียงกันอยู่ว่า จริงหรือไม่ ภายหลังจึงมีการทำการ์ตูน เเละภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องนี้มากมาย

อ้างอิง : wikipediawikipedia