ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

แซคเซฮวามัน ผู้มาเยือนจากต่างดาว

แซคเซฮวามัน

แซคเซฮวามัน (Sacsayhuaman) อยู่บนเทือกเขาแอนดีส (Andes) ที่ความสูง 12,142 ฟุต เมืองกุสโก ประเทศเปรู สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 900-1,200 นครหลวงเเห่งอารยธรรมอินคา (Inca Empire) คาดว่ามีประชากรเคยอาศัยอยู่กว่า 5,000 คน ป้อมปราการหินขนาดใหญ่เรียงตัวซ้อนกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย นักโบราณคดียังหาคำตอบในการย้ายหินเเต่ละก้อนไม่ได้ เพราะไม่พบเครื่องมือที่นั่นเลย ชาวอินคาใช้อะไรในเคลื่อนย้ายหิน ใช้อะไรในการตัดหิน หินที่นี้แน่นติดชิดกันมาก ซึ่งไม่มีทางที่จะสามารถนำกระดาษแทรกเข้าไประหว่างช่องหินยักษ์นี้ได้เลย เมื่อปี ค.ศ. 1983 องค์การยูเนสโก (UNESCO) จดทะเบียนมรดกทางวัฒนธรรมของโลก

ทฤษฎีการก่อสร้าง

ทฤษฎีการก่อสร้าง หินมีความสูง 2-8.5 เมตร น้ำหนัก 40-200 ตัน ใช้เเรงงานคน 7-10 คน ต่อการยกหินหนึ่งก้อนเเละการจัดเรียง หินบางก้อนมีนํ้าหนัก 200 ตัน ต้องใช้คน 1,000 คน ในการเคลื่อนย้ายหิน ซึ่งเป็นไปได้ยากมากในการก่อสร้างแซคเซฮวามัน

แซคเซฮวามัน หินถูกวางเป็นรูปนิ้วมือ 4 นิ้ว

นักโบราณคดีอธิบายว่า หินที่นี่คือหินแกรนิต (Granite) คนสมัยนั้นยังไม่มีเครื่องมือที่ใช้ตัดหิน คนสมัยนั้นไม่รู้จักล้อ ไม่มีเครื่องจักร ไม่รู้วิธีเรียงวางก้อนหินที่มีขนาดใหญ่เเบบนี้ เป็นไปไม่ได้ที่คนสมัยนั้นจะสามารถตัดหิน เเละเคลื่อนย้ายหินได้เช่นนี้ เนื่องจากหินแกรนิตต้องใช้เพชร (Diamond) ตัดเท่านั้น

แซคเซฮวามัน จุดลงจอดยูเอฟโอ

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า มนุษย์ต่างดาวมีส่วนร่วมในการสร้างแซคเซฮวามัน เพราะจุดบนสุดของภูเขาแอนดีส ปรากฏสถานที่ ที่ดูเหมือนเป็นที่จอดยูเอฟโอ แซคเซฮวามัน เเปลว่า หัวนกเหยี่ยวหรือมนุษย์นก เป็นไปได้ที่มนุษย์นกนี้คือยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว เเละยานอวกาศได้มาจอดบนภูเขาแอนดีส เพื่อมอบวิศวกรรมขั้นสูงให้ชาวอินคาก่อสร้างอารยธรรม คนท้องถิ่นเรียกนกนี้ว่า พี่น้องอวกาศ

อ้างอิง : wikipedia