ยูเอฟโอ ทะเลบอลติก

ยูเอฟโอ ทะเลบอลติก

ยูเอฟโอ ทะเลบอลติก (Baltic Sea Anomaly) เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2011 ทีมนักล่าสมบัติชาวสวีเดนชื่อทีม โอเชียน เอ็กซ์ (Ocean X) ได้ทำการสำรวจท้องทะเลบอลติก พวกเขาสังเกตเห็นโครงสร้างประหลาด ลักษณะคล้ายยูเอฟโอผ่านเครื่องโซนาร์ (Sonar) ทีมนักสำรวจเปิดเผยภาพวัตถุประหลาดนอนนิ่งอยู่ใต้ท้องทะเลบอลติก ระหว่างประเทศสวีเดนกับฟินแลนด์ วัตถุประหลาดมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 เมตร มีความสูง 4-5 เมตร เป็นรูปทรงกลมโค้งมนคล้ายกับดอกเห็ด แม้จะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคืออะไร นักวิจัยยูเอฟโอเสนอว่า วัตถุประหลาดมีลักษณะคล้ายกับยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว

ยูเอฟโอ ทะเลบอลติก

ทีมโอเชียนเอ็กซ์ล่มเลิกภารกิจการสำรวจ เพราะขาดเงินทุน ทำให้การสำรวจล่าช้าไปถึง 1 ปี อีกทั้ง ยังไม่มั่นใจว่า สิ่งที่ค้นพบคือเรือรบที่ถูกจมระหว่างสงครามโลก หรือเป็นสิ่งใดกันแน่ คาดการจมอยู่ก้นทะเลบอลติก ที่ความลึก 90 เมตร ความน่าพิศวงเพิ่มมากยิ่งขึ้น การค้นพบเบื้องต้นเกิดข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว

ยูเอฟโอ ทะเลบอลติก

ค.ศ. 2012 ทีมโอเชียนเอ็กซ์เริ่มต้นการสำรวจวัตถุประหลาดใต้ท้องทะเลบอลติก ระหว่างการสำรวจพบเห็นหินลักษณะคล้ายรันเวย์สนามบินที่ความยาว 300 เมตร ถูกพิจารณาว่า เป็นรันเวย์สนามบิน โดยมียานอวกาศจอดอยู่บนรันเวย์ เเละค้นพบส่วนที่มีลักษณะคล้ายกับบันไดบริเวณรอบยานอวกาศ หลังการสำรวจเสร็จสิ้น ทีมสำรวจนำหินที่พบบริเวณการสำรวจมาให้นักวิทยาศาสตร์ทำการตรวจสอบอายุ

ยูเอฟโอ ทะเลบอลติก

สเตฟาน โฮเกอร์บอร์น (Stefan Hogeborn) นักประดาน้ำ กล่าวว่า "กล้องและโทรศัพท์ผ่านดาวเทียมหยุดทำงาน เมื่ออยู่ใกล้วัตถุประหลาด และกลับมาใช้การได้อีกครั้งหลังจากเคลื่อนตัวออกมาพ้นรัศมีวัตถุประหลาด"

ปีเตอร์ ลินด์เบิร์ก (Peter Lindberg) นักประดาน้ำ กล่าวว่า "เราเจอบางสิ่งที่ไม่อาจจินตนาการได้ เราอาจพบกับทฤษฎีที่ต่างออกไป เราเตรียมใจตอนแรกว่า เราเจอหินหน้าผา หินโผล่หรือโคลนทับถม แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่แบบนั้น"

เดนนิส แอสเบิร์ก (Volker Brüchert) ศาสตราจารย์ด้านธรณีวิทยา กล่าวว่า "เราค้นพบบางอย่างที่พิเศษมาก อาจจะเป็นอุกกาบาต เรือดำน้ำเยอรมนี หรือยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวก็เป็นได้"

ยูเอฟโอ ทะเลบอลติก

เบนจามิน แรดฟอร์ด (Benjamin Randford) รองบรรณาธิการนิตยสาร Skeptical I กล่าวว่า "ระบบโซนาร์สแกนไม่ใช่ภาพถ่าย อาจสร้างเงาสะท้อนที่ผิดพลาดได้ ดังนั้น ไม่ชัดเจนหรอกว่า แท้จริงแล้วภาพที่บันทึกได้นั้นคืออะไร เรากำลังพูดถึงวัตถุที่อยู่ในระนาบเดียวกับก้นมหาสมุทร ซึ่งทำให้ภาพที่เกิดจากโซนาร์สแกนมีความน่าเชื่อถือน้อยมาก"

ใต้ท้องทะเลบอลติกยังคงเป็นปริศนาถกเถียงกันอยู่ ปัจจุบันยังไม่มีใครทราบได้ว่า วัตถุประหลาดใต้ท้องทะเลบอลติกคืออะไรกันแน่ หลายทฤษฎีถูกตั้งขึ้น เช่น ก้อนหินธรรมดาที่พบเจอได้ในท้องทะเล นักวิจัยยูเอฟโอเสนอว่า เป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว คล้ายยานมิลเลนเนี่ยมฟาลคอนจากภาพยนตร์สตาร์วอร์ส หรือคล้ายยานอวกาศจากจากภาพยนตร์โพรมีธีอุส

ยูเอฟโอ ทะเลบอลติก

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า วัตถุประหลาดไม่ได้เป็นยานอวกาศแต่อย่างใด เพราะเป็นเครื่องจักรกลโบราณของชาวแอตแลนติส อาณาจักรทีหายสาบสูญ อาณาจักรโบราณที่อยู่ในความทรงจำของผู้คนทั้งโลก อาณาจักรแอตแลนติสเป็นทวีปเเตกกระจายอยู่ใต้ท้องทะเล เป็นที่อยู่อาศัยของพลเมืองผู้ทรงคุณธรรม และเทคโนโลยีที่สูงส่ง กำแพงเมืองเป็นทองคำ วิหารสร้างด้วยเงิน มีอุทยานหย่อนใจ และสนามแข่งม้า ถูกทำลายพังพินาศด้วยมหาภัยพิบัติครั้งใหญ่ เเละสิ่งที่หลงเหลืออยู่ก็มีเเต่ซากผุผังเป็นหินประหลาด จึงมีเค้าโครงให้มนุษย์อนาคตเห็น

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์