ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

วัตถุโบราณดูเหมือนโทรศัพท์มือถือที่มีปุ่ม

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2015 นักโบราณคดีชาวออสเตรียค้นพบวัตถุโบราณที่ดูเหมือนโทรศัพท์มือถือในเมืองซัลซเบิร์ก ประเทศออสเตรีย มีสัญลักษณ์ปุ่มกดเป็นตัวอักษรคูนิฟอร์ม ซึ่งเป็นตัวอักษรของอารยธรรมสุเมเรียน หลังจากตรวจสอบอายุพบว่า อายุประมาณ 800 ปี อยู่ในช่วงศตวรรษที่ 8 นักโบราณคดีได้ถอดรหัสสัญลักษณ์ปุ่มต่างๆ สรุปว่า มันคือมือถือโบราณที่ใช้ติดต่อกันระหว่างทวีปหรือระหว่างดวงดาว เเต่การค้นพบมือถือโบราณเป็นเรื่องแปลก เพราะถูกพบในประเทศออสเตรีย แทนที่จะเป็นประเทศอิหร่านหรือประเทศอิรักที่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวสุเมเรียน

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1958 นักโบราณคดีค้นพบชามฟวนเต แมกน่า (Fuente Magna) ใกล้กับทะเลสาบตีตีกากา (Lake Titicaca) เมืองลาปาซ ประเทศโบลิเวีย สิ่งที่น่าสนใจ คือ 2 วัตถุโบราณมีสิ่งคล้ายกัน ซึ่งชามฟวนเตมีอักษรคูนิฟอร์มคล้ายมือถือโบราณที่ค้นพบในปี 2015

เซชาเรีย ซิทชิน (Zecharia Sitchin) นักวิจัยยูเอฟโอ กล่าวว่า "มีความเป็นไปได้ที่มนุษย์ต่างดาวที่รู้จักกันในชื่อ อานูนาคี (Anunnaki) ที่ปรากฏอยู่ตามแผ่นจารึกโบราณ มาจากดาวนิบิรุ ผู้มี 4 นิ้วมือ 4 นิ้วเท้า เป็นผู้สร้างอารยธรรมซุเมเรียน ซึ่งได้มอบเทคโนโลยีการสื่อสารให้กับอารยธรรมสุเมเรียน แต่อารยธรรมสุเมเรียนอาจจะยังไม่พร้อมรับเทคโนโลยีสมัยใหม่"