วัตถุโบราณดูเหมือนโทรศัพท์มือถือที่มีปุ่ม

เมื่อปี ค.ศ. 2012 นักโบราณคดีค้นพบวัตถุโบราณที่ดูเหมือนโทรศัพท์มือถือที่มีปุ่ม (Babylonokia) ที่เมืองซัลซเบิร์ก ประเทศออสเตรีย วัตถุโบราณมีสัญลักษณ์ปุ่มกดเป็นตัวอักษรคูนิฟอร์ม ซึ่งเป็นตัวอักษรของอารยธรรมสุเมเรียน อายุราว 800 ปี นักโบราณคดีได้ถอดรหัสสัญลักษณ์ปุ่มต่างๆ สันนิษฐานว่า เป็นโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อกันระหว่างทวีปหรือระหว่างดวงดาว เเต่การค้นพบเป็นเรื่องแปลก เพราะถูกพบที่ประเทศออสเตรีย แทนที่จะเป็นประเทศอิหร่าน หรือประเทศอิรักที่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวสุเมเรียน

เมื่อปี ค.ศ. 1958 นักโบราณคดีค้นพบชามฟวนเตแมกน่า (Fuente Magna) ใกล้กับทะเลสาบตีตีกากา (Lake Titicaca) เมืองลาปาซ ประเทศโบลิเวีย สิ่งที่น่าสนใจ คือ 2 วัตถุโบราณมีสิ่งที่คล้ายกัน คือ ชามฟวนเตแมกน่ามีอักษรคูนิฟอร์มเหมือนกับ โทรศัพท์มือถือโบราณที่ค้นพบในปี 2012

เซชาเรีย ซิทชิน (Zecharia Sitchin) นักวิจัยยูเอฟโอ กล่าวว่า "มนุษย์ต่างดาวที่ปรากฏตัวอยู่บนชามฟวนเตแมกน่า คือ มนุษย์ต่างดาวที่รู้จักกันในชื่ออานูนาคี (Anunnaki) ผู้มาจากดาวนิบิรุ ผู้มี 4 นิ้ว ผู้สร้างอารยธรรมสุเมเรียน ผู้มอบเทคโนโลยีการสื่อสารให้กับชาวสุเมเรียน แต่ชาวสุเมเรียนอาจจะยังไม่พร้อมรับเทคโนโลยีสมัยใหม่"

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์