โครงกระดูกมนุษย์ต่างดาว

โครงกระดูกมนุษย์ต่างดาว

โครงกระดูกมนุษย์ต่างดาว (Atacama Skeleton) ค้นพบที่ทะเลทราย ประเทศชิลี เมื่อปี ค.ศ. 2003 ค้นพบซากโครงกระดูกมนุษย์ หัวโตคล้ายกับเอเลี่ยน มีความยาว 6 นิ้ว ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดเผยผลการตรวจสอบ ดังนี้

สตีเวน เอ็ม. กรีเออร์ (Steven M. Greer) นักวิจัยยูเอฟโอ อธิบายว่า มันอาจจะเป็นซากของทารก ได้นำเอาชิ้นส่วนไปตรวจเพื่อเปรียบเทียบพันธุกรรม พบว่าเป็นซากทารกเพศชาย พบโครงสร้างสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์ มีทางเดินอาหาร การหายใจ และกระบวนการขับถ่าย ด้วยโครงสร้างที่มีขนาดเล็ก มีส่วนกะโหลกศีรษะเรียวยาว มีซี่โครง 10 คู่ แทนที่จะเป็น 12 คู่ ขนาดลำตัวเล็กมากชนิดที่ว่าสามารถวางไว้บนฝ่ามือได้สบายๆ

เเกรี่ โนลัน (Garry Nolan) ศาสตราจารย์ด้านจุลชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ตรวจสอบโครงกระดูกมนุษย์ต่างดาวใหม่หมด เพื่อวิเคราะห์อย่างละเอียด โดยอาศัยเครื่องมือทางการแพทย์สมัยใหม่ ตั้งแต่เครื่องเอกซเรย์ เครื่องสแกนคอมพิวต์โทโมกราฟี และการจำแนกดีเอ็นเอ โดยเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากกระดูกซี่โครงซี่หนึ่งมาใช้ในการวิเคราะห์ เมื่อประมวลข้อมูลทำให้สามารถชี้ชัดได้ว่า ความเข้าใจแต่เดิมที่เชื่อว่านี่เป็นซากโครงกระดูกของทารกอายุ 6-8 ขวบ ที่พัฒนาการของร่างกายผิดปกติอย่างรุนแรงนั้นไม่ถูกต้อง เพราะข้อมูลใหม่ชี้ว่า โครงกระดูกนี้เป็นของทารกที่ยังคงอยู่ในครรภ์ เมื่อตรวจสอบข้อมูลพันธุกรรมทั้งหมดพบว่า ส่วนกะโหลกศีรษะเล็กเรียวจนผิดรูปนั้น เกิดจากการกลายพันธุ์ในระดับยีนที่ส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของกระดูก อายุของเด็กทารกนั้นไม่สามารถบอกได้ และเป็นที่มาของความประหลาดในหลายๆ สิ่ง เนื่องจากเห็นได้ว่ากระดูกพัฒนารุดหน้าไปกว่าขนาดโดยรวมของโครงกระดูก โดยเฉพาะกะโหลกที่มีโครงสร้าง และรอยประสานสมบูรณ์แล้ว

ทีมวิจัยสรุปผล การพัฒนาของกระดูกเร็วแต่ผิดรูปนั้นเป็นผลลัพธ์มาจากการกลายพันธุ์ ซึ่งส่งผลให้เกิดการประสานของส่วนกะโหลกเร็วกว่าปกติ ทำให้บิดเบี้ยวผิดรูปเหมือนเอเลี่ยน ในการจำแนกพันธุกรรมของโครงกระดูกประหลาดนี้ ทีมวิจัยไม่พบหลักฐานของ DNA มนุษย์ต่างดาวใดๆ ทั้งสิ้น แต่พบการกลายพันธุ์ในยีน 7 ตัว ของโครงกระดูกนี้ ประกอบด้วยยีน COL1A1, COL2A1, KMT2D, FLNB, ATR, TRIP11, PCNT การกลายพันธุ์ในบรรดายีนเหล่านี้เป็นที่รู้กันดีในทางการแพทย์ ว่ามีบทบาททำให้เกิดการประสานของกระดูกต่างๆ เร็วเกินกว่าที่ควรจะเป็น ทำให้เกิดโรคที่ขัดขวางพัฒนาการของกระดูกอ่อน

เเกรี่ โนลัน กล่าวว่า "สภาพทั้งหมดที่เห็นของโครงกระดูก เป็นผลมาจากการแสดงออกของยีนที่กลายพันธุ์ การกลายพันธุ์จำนวนมากพร้อมๆ กันเช่นนี้ ไม่ใช่เรื่องปกติ และยังไม่เคยมีรายงานการค้นพบมาก่อน และยังไม่รู้สาเหตุที่ทำให้เกิดการกลายพันธุ์ในยีนจำนวนมากพร้อมกันอย่างนี้"

นักวิจัยยูเอฟโอให้ความเห็นว่า "เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นชัดเจน ยีนทำหน้าที่ในการก่อรูปโครงกระดูกไปพร้อมๆ กับการปฏิสัมพันธ์ระหว่างยีนด้วยกัน ในขั้นตอนพัฒนาการ และเจริญเติบโต อาจเป็นไปได้ว่าถูกกลไกบางอย่างที่ถูกผสมผสานดันเเปลงยีน ซึ่งชี้เเน่ชัดว่าอาจถูกมนุษย์ต่างดาวรักพาตัวไป เเละทดลองบางอย่าง" นักวิจัยยูเอฟโอเริ่มตั้งคำถามว่า แท้จริงแล้วอาจซากมนุษย์ต่างดาวจริงหรือไม่

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์