ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ดาวเทียมแบล็กไนต์ อัศวินดำ

ดาวเทียมแบล็กไนต์ อัศวินดำ
ภาพ : nasa

ดาวเทียมแบล็กไนต์ อัศวินดำ (Black Knight satellite) เป็นดาวเทียมที่โคจรรอบโลก ถูกคาดการณ์โดยนักทฤษฎีสมคบคิดว่า เป็นดาวเทียมที่ถูกส่งมาจากมนุษย์ต่างดาวเมื่อราว 13,000 ปีที่แล้ว โดยดาวเทียมประหลาดนี้ถูกเล่าขานกันมานานหลายทศวรรษ หลักฐานเกี่ยวกับดาวเทียมดวงนี้สื่อรายงานว่า เป็นสัญญาณวิทยุต่างดาวในปี ค.ศ. 1899 และ ค.ศ. 1928 เนื่อกจากขณะนั้นมนุษยชาติยังไม่มีดาวเทียมเป็นของตนเองจึงเชื่อว่า ดาวเทียมดวงนี้เป็นยานอวกาศที่โคจรรอบโลกของเรา

ค.ศ. 1899 นิโคลา เทสลา นักประดิษฐ์ กำลังทำการทดลอง เขาได้รับสัญญาณวิทยุประหลาดจากนอกโลก

ค.ศ. 1928 เยอร์เกิน ฮัลส์ นักวิทยุสมัครเล่นในกรุงออสโล ได้ยินเสียงก้องประหลาดจากนอกโลก

ค.ศ. 1973 ดังคัน ลูนัน นักเขียนชาวสกอตแลนด์ ได้วิเคราะห์สัญญาณวิทยุที่ตรวจรับได้ได้คาดการณ์ว่า ดาวเทียมดวงนี้น่าจะเป็นของมนุษย์ต่างดาวที่มีอายุราว 13,000 ปีมาแล้ว โดยเขากล่าวว่า "ดาวเทียมดังกล่าวน่าจะมีต้นกำเนิดมาจากระบบดาวเอปไซลอนคนเลี้ยงสัตว์ ซึ่งอยู่ห่างจากโลก 203 ปีแสง"

ค.ศ. 1988 องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) ได้ถ่ายภาพดาวเทียมดังกล่าวไว้ได้ ซึ่งผู้เชียวชาญนาซ่าได้ให้ความเห็นว่า "เป็นวัตถุที่หลุดมาจากการปฏิบัติภารกิจทางอวกาศ"

ปัจจุบันนี้เรื่องราวเเม้จะผ่านไปนานก็ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจของนักวิจัยยูเอฟโอ

อ้างอิง : wikipedia