เจมส์ โลเวลล์ เเละ แฟร้งค์ โบร์แมน เห็นยูเอฟโอ

พันเอก แฟร้งค์ โบร์แมน (ขวา)
กับตัน เจมส์ โลเวลล์ (ซ้าย)

ภาพ : wikimedia

นักบินอวกาศนาซ่าได้พบเห็นยูเอฟโอมากมายบนอวกาศ บุคคลสำคัญทางด้านนักบินอวกาศก็ต่างเผยข้อมูลเเละภาพถ่ายมากมาย เริ่มสังสัยเเล้วว่า มนุษย์ต่างดาวเดินทางมายังโลกเราจริงหรือไม่ เเละนี้คือข้อมูลสำคัญที่เราจะเปิดเผยให้ทุกท่านได้ดูกัน

พันเอก แฟร้งค์ โบร์แมน (Frank Borman) เป็นทหารอากาศ นักบินอวกาศนาซ่า เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บัญชาการอพอลโล 8 ภารกิจบินรอบดวงจันทร์พร้อมกับเพื่อนร่วมทีม Jim Lovell และ Bill Anders เขาเป็นผู้ได้รับเหรียญอวกาศรัฐสภาแห่งเกียรติยศ ภารกิจด้านอวกาศ Apollo 8, Gemini 7

กับตัน เจมส์ โลเวลล์ (Jim Lovell) เป็นทหารอากาศ นักบินอวกาศนาซ่า เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บัญชาการอพอลโล 13 โชคร้ายที่ประสบความล้มเหลวที่สำคัญระหว่างทางไปยังดวงจันทร์ แต่ถูกนำกลับสู่โลกได้อย่างปลอดภัย ภารกิจด้านอวกาศ Apollo 8, Apollo 13, Gemini 7, Gemini 12

เดือนธันวาคม ค.ศ. 1965 นักบินอวกาศเเห่งยานเจมินี่ 7 (Gemini 7) โบร์แมนและโลเวลล์ ได้พบเห็นยูเอฟโอในขณะที่โคจรรอบโลกในรอบที่ 2 ของการอยู่ในอวกาศ 14 วัน การพบเห็นยูเอฟโอครั้งนี้ โบร์แมนได้รายงานว่าได้พบเห็นยานไม่ปรากฏสัญชาติบินอยู่ห่างๆ ศูนย์ควบคุมเคเนดี้บอกว่าอาจจะเป็นจรวดขับดันของเจมินี่ที่ปลดออกมา แต่โบร์แมนยืนยันว่าไม่ใช่อย่างแน่นอน สิ่งที่เค้าเห็นมันแตกต่างโดยสิ้นเชิง

การสนทนาโต้ตอบระหว่างนักบินอวกาศกับศูนย์ควบคุมภาคพื้นดิน

โบร์แมน : ฮูสตัน จากเจมินี่ 7
ศูนย์ฯ : ชัดเจน ว่าต่อไป
โบร์แมน : พบเห็นบางอย่าง ที่สิบนาฬิกา
ศูนย์ฯ : จากฮูสตัน ขออีกครั้ง
โบร์แมน : เราบอกว่า เราพบเห็นบางอย่าง ที่สิบนาฬิกา
ศูนย์ฯ : รับทราบ สักครู่
ศูนย์ฯ : เจมินี่ 7 น่าจะเป็นบูสเตอร์ จรวจขับดัน
โบร์แมน : ไม่ใช่ ที่เห็นไม่ใช่
โบร์แมน : เราเห็นบูสเตอร์ แต่ที่สิบนาฬิกา ไม่ใช่
โบร์แมน : โอ้ ไม่ ไม่ ไม่ ยูเอฟโอ !

อ้างอิง : wikipediawikipedia