ปฏิบัติการคลิปหนีบกระดาษ มนุษย์ต่างดาว

ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี
เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์
ภาพ : wikipedia

ปฏิบัติการคลิปหนีบกระดาษ (Operation Paperclip) เมื่อปี ค.ศ. 1955 กองทัพสหรัฐได้ดำเนินการนำพาวิศวกรนาซีเยอรมันเข้ามายังประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมโครงการวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีทางการทหาร เช่น เครื่องบินไอพ่น, เฮลิคอปเตอร์, จรวด, ยานอวกาศ เป็นต้น วิศวกรที่มีชื่อเสียงคือ แฮร์มันน์ โอเบิร์ต, เวิร์นเนอร์ ฟอน บราวน์ ต่อมาเข้าร่วมโครงการอพอลโลให้กับองค์การนาซ่า (NASA) กลายเป็นนักบุกเบิกอวกาศ

แฮร์มัน โอแบร์ธ (คนกลาง)
บิดาแห่งเทคโนโลยีจรวดข้ามทวีป เยอรมนี
ภาพ : wikipedia

แฮร์มัน โอแบร์ธ (Hermann Oberth) (ค.ศ. 1894-1989) ผู้พัฒนาจรวดข้ามทวีปถล่มลอนดอน ผู้พัฒนาจรวดแซทเทิร์น 5 (Saturn V) แสดงทรรศนะเกี่ยวกับข้อสมมุติฐานด้านพลังงานขับเคลื่อนยูเอฟโอไว้ในบทความนิตยสารรายสัปดาห์อเมริกา

ค.ศ. 1954 แฮร์มัน โอแบร์ธ นักบุกเบิกอวกาศ กล่าวว่า "ปัจจุบันเรายังไม่สามารถผลิตเครื่องยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนหรือบินได้เเบบยูเอฟโอ สันนิษฐานว่ายูเอฟโอคงจะบินไปในอวกาศได้ โดยอาศัยสนามแรงโน้มถ่วงเทียม สนามเเรงโน้มถ่วงเทียมจะทำให้ยูเอฟโอสามารถเปลี่ยนทิศทางได้ ยูเอฟโอสามารถผลิตประจุไฟฟ้าที่มีความถี่สูง เพื่อผลักแหวกอวกาศเปิดทางบินไปข้างหน้า และยังมีเครื่องกำเนิดสนามแม่เหล็กที่มีอิทธิพลต่อไอออไนซ์ นอกจากนี้ ยังทำให้ยานสว่างเจิดจ้าผิดปกติ ยูเอฟโอสามารถบินแบบไม่มีเสียง มีการติดต่อกับยูเอฟโอในเชิงวิทยาศาสตร์แล้ว เป็นที่ทราบกันว่าโลกเราไม่สามารถพัฒนาความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ได้โดยลำพัง เราควรได้รับการช่วยเหลือจากมนุษย์โลกอื่นที่มีอารยธรรมสูงกว่าเรา"

เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์
บิดาแห่งเทคโนโลยีจรวด เยอรมนี
บิดาแห่งจรวดอวกาศ สหรัฐอเมริกา
ภาพ : wikipedia

เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ (Wernher von Braun) (ค.ศ. 1912-1977) ผู้พัฒนาจรวด V-1 flying bomb, V-2 rocket, จูปิเตอร์-อี (Jupiter-E), เอกซ์พลอเรอร์ 1 (Explorer 1) ดาวเทียมดวงแรกของสหรัฐ, จรวดแอสราส (Atlas) ในโครงการเมอร์คิวรี่ (Mercury) เพื่อส่งชาวอเมริกันคนแรกขึ้นสู่วงโคจรของโลก, จรวดไททัน (Titan) ในโครงการเจมินี่ (Gemini), จรวดแซทเทิร์น 5 (Saturn V) ส่งมนุษย์ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์, ผู้อำนวยการศูนย์การบินอวกาศมาร์แชล, ผู้อำนวยการโครงการอพอลโล (Apollo)

ค.ศ. 1959 เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ นักบุกเบิกอวกาศ กล่าวว่า "บัดนี้ผม เเละนาซ่ากำลังเผชิญหน้ากับกลุ่มอำนาจใหม่จากนอกโลก ซึ่งแข็งแกร่งกว่าเรามาก มีฐานปฏิบัติการที่เราไม่อาจทราบได้ นอกจากนั้นผมไม่สามารถบอกได้ว่า ปัจจุบันเราได้เข้าไปใกล้ชิดติดต่อกับกลุ่มอำนาจใหม่นี้แล้วรึยัง"

ค.ศ. 1969 พลเอก ซามูเอล ซี. ฟิลลิปส์ (Samuel C. Phillips) ผู้อำนวยการนาซ่า ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า "ผมไม่คิดว่ามนุษย์จะเดินทางมาถึงดวงจันทร์ได้อย่างรวดเร็ว หากปราศจากความช่วยเหลือของเวอร์เนอร์ฟอนบราวน์"

ค.ศ. 1970 อัลเลน เอช. กรีนฟิลด์ (Allen H. Greenfield) นั่งพูดคุยสนทนากับเวอร์เนอร์ฟอนบราวน์

อัลเลน: คุณพัฒนาเทคโนโลยีอย่างก้าวกระโดดได้อย่างไร
เวอร์เนอร์: เราได้พวกเขาช่วย
อัลเลน: คุณหมายถึงมนุษย์ต่างดาว
เวอร์เนอร์: ใช่ พวกเขาช่วยเรา เราทุกคนได้พวกเขาช่วย

อ้างอิง : wikipediawikipediawikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์