ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

วิศวกรนาซีเยอรมนี ยอมรับ ใช่เราได้ความรู้มาจากโลกอื่น

ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี
เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์
ภาพ : wikipedia

นักบุกเบิกอวกาศผู้ยิ่งใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก คือ แฮร์มันน์ โอเบิร์ต เเละเวิร์นเนอร์ ฟอน บราวน์ โดยในปี ค.ศ. 1955 ได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกาในชื่อรหัสลับ ปฏิบัติการลับลวดหนีกระดาษ (Operation Paperclip) เพื่อเข้าร่วมทำงานสร้างจรวดขีปนาวุธให้กับกองทัพสหรัฐอเมริกา และต่อมาได้เข้าร่วมทำงานให้กับองค์การนาซ่า (NASA)

แฮร์มัน โอแบร์ธ (คนกลาง)
บิดาแห่งเทคโนโลยีจรวดข้ามทวีป นาซีเยอรมนี

ภาพ : wikipedia

แฮร์มัน โอแบร์ธ (Hermann Oberth) (ค.ศ. 1894-1989) ผู้พัฒนาจรวดข้ามทวีปถล่มลอนดอน ผู้พัฒนาจรวด Saturn V ของนาซ่า มักจะตอบคำถามเกี่ยวกับยูเอฟโอได้ชัดเจนเสมอ เขาเชื่อว่ายูเอฟโอมีต้นกำเนิดมาจากโลกอื่น นอกจากนี้ยังได้แสดงทรรศนะเกี่ยวกับข้อสมมุติฐานด้านพลังขับเคลื่อนของยูเอฟโอไว้ในบทความนิตยสารรายสัปดาห์อเมริกา เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 1954

นักบุกเบิกอวกาศผู้ยิ่งใหญ่ กล่าวว่า "ปัจจุบันเรายังไม่สามารถผลิตเครื่องยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนหรือบินได้เหมือนยูเอฟโอ สันนิษฐานว่ายูเอฟโอคงจะบินไปโดยอาศัยสื่อของสนามแรงโน้มถ่วงเทียม พลังงานดังกล่าวจะทำให้มันสามาถเปลี่ยนทิศทางได้ ยูเอฟโอสามาถผลิตประจุไฟฟ้าที่มีความถี่สูงเพื่อผลักยานแหวกอวกาศเปิดทางบินไปข้างหน้า และยังมีเครื่องกำเนิดสนามแม่เหล็กที่มีอิทธิพลต่อไอออไนซ์อากาศในระดับชั้นบรรยากาศสูง นอกจากนี้ยังทำให้ยานสว่างเจิดจ้าผิดปกติ ยูเอฟโอสามารถบินแบบไม่มีเสียง มีการติดต่อกับยูเอฟโอในเชิงวิทยาศาสตร์แล้ว เป็นที่ทราบกันว่าโลกเราไม่สามารถพัฒนาความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ได้โดยตามลำพัง เราควรได้รับการช่วยเหลือจากมนุษย์โลกอื่นที่มีอารยธรรมสูงกว่าเรา" บทความนี้ได้รับความสนใจโดยภาพยนตร์สตาร์เทรค โดยทำแสตมป์ให้โอแบร์ธ ในเนื้อเรื่องพิเศษด้วย Star Trek's USS Enterprise (NCC-1701)

เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ (Wernher von Braun) (ค.ศ. 1912-1977) ผู้พัฒนาจรวด V-1 flying bomb, V-2 rocket นาซีเยอรมนี ผู้พัฒนาจรวดจูปิเตอร์-ซี (Jupiter-E) เพื่อส่งดาวเทียมดวงแรกให้กับสหรัฐอเมริกาชื่อ Explorer 1, ผู้พัฒนาจรวด Atlas ในโครงการ Mercury เพื่อส่งชาวอเมริกันคนแรกขึ้นสู่วงโคจรของโลก, ผู้พัฒนาจรวด Titan ในโครงการ Gemini, ผู้พัฒนาจรวดแซทเทิร์น 5 (Saturn V) ส่งมนุษย์ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ , ผู้อำนวยการศูนย์การบินอวกาศมาร์แชล, ผู้อำนวยการโครงการอพอลโล โดยในปี ค.ศ. 1959 นักบุกเบิกอวกาศผู้ยิ่งใหญ่ กล่าวว่า "บัดนี้ผม เเละนาซ่ากำลังเผชิญหน้ากับกลุ่มอำนาจใหม่จากนอกโลก ซึ่งแข็งแกร่งกว่าเรามาก มีฐานปฏิบัติการที่เราไม่อาจทราบได้ นอกจากนั้นผมไม่สามารถบอกได้ว่าปัจจุบันเราได้เข้าไปใกล้ชิดติดต่อกับกลุ่มอำนาจใหม่นี้แล้วรึยัง"

ค.ศ. 1969 พลเอก ซามูเอล ซี. ฟิลลิปส์ (Samuel C. Phillips) ผู้อำนวยการนาซ่า ผู้บัญชาการกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "ผมไม่คิดว่ามนุษย์จะเดินทางมาถึงดวงจันทร์ได้อย่างรวดเร็ว หากปราศจากความช่วยเหลือของนักวิทยาศาสตร์เยอรมนี เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ "

ค.ศ. 1970 อัลเลน เอช. กรีนฟิลด์ (Allen H. Greenfield) นักเขียน เปิดเผยว่า เคยนั่งพูดคุยสนทนากับเวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ เป็นการส่วนตัว โดยคุยกันว่า

อัลเลน : คุณพัฒนาเทคโนโลยีอย่างก้าวกระโดดได้อย่างไร
เวอร์เนอร์ : หันไปมองเเฟ้มยูเอฟโอที่โต๊ะ พร้อมกับพูดว่า เราได้พวกเขาช่วย
อัลเลน : คุณหมายถึงมนุษย์ต่างดาว
เวอร์เนอร์ : ใช่ พวกเขาช่วยเรา เราทุกคนได้พวกเขาช่วย

อ้างอิง : wikipediawikipediawikipedia