เอ็ด ไวท์ และ เจมส์ แมคเดวิตต์ เห็นยูเอฟโอ

พลจัตวา เจมส์ แมคดิวิตต์ (ขวา) 
พันโท เอ็ด ไวท์ (ซ้าย)
ภาพ : flickr

นักบินอวกาศนาซ่าได้พบเห็นยูเอฟโอมากมายบนอวกาศ บุคคลสำคัญทางด้านนักบินอวกาศก็ต่างเผยข้อมูลเเละภาพถ่ายมากมาย เริ่มสังสัยเเล้วว่า มนุษย์ต่างดาวเดินทางมายังโลกเราจริงหรือไม่ เเละนี้คือข้อมูลสำคัญที่เราจะเปิดเผยให้ทุกท่านได้ดูกัน

พลจัตวา เจมส์ แมคดิวิตต์ (James McDivitt) เป็นทหารอากาศ นักบินอวกาศน่าซ่า ได้รับรางวัลทางด้านอวกาศมากมาย นักบินอวกาศรุ่นหลังต่างยกย่องให้เขาเป็นสุดยอดนักบินอวกาศ เขาเป็นบุคคลที่น่ายกย่องทางด้านอวกาศ ภารกิจด้านอวกาศ Gemini 4

พันโท เอ็ด ไวท์ (Ed White) (ค.ศ. 1930-1967) เป็นทหารอากาศ นักบินอวกาศนาซ่า นักบุกเบิกอวกาศ เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 1965 เขากลายเป็นมนุษย์ที่เดินบนอวกาศ ได้รับรางวัลเหรียญกล้าหาญขององค์การนาซ่า และได้รับรางวัลเหรียญอวกาศรัฐสภาเกียรติยศ ภารกิจด้านอวกาศ Gemini 4, Apollo 1

เดือนมิถุนายน ค.ศ. 1965 นักบินอวกาศเเห่งยานเจมินี่ 4 (Gemini 4) แมคดิวิตต์และไวท์ ได้ออกปฏิบัติการนอกยานเจมินี่ 4 ขณะที่โคจรอยู่เหนือเกาะฮาวาย ทั้งคู่ก็ได้พบเห็นยูเอฟโอที่มีแขนยื่นออกจากตัวยาน และสามารถบันภาพเอาไว้ได้ บันทึกการสนทนาลับโต้ตอบระหว่างนักบินอวกาศกับศูนย์ควบคุมภาคพื้นดิน เจมส์ แมคดิวิตต์ กล่าวว่า "ผมพึ่งเห็นอะไรไม่รู้อยู่บนนี้กับผม มองดูไกล้ๆ เเสงจากดวงอาทิตย์ก็เเยงตาพอดี รูปร่างคล้ายวงกลม ผมเห็นเพียงเเค่เสี้ยววินาที"

อ้างอิง : wikipediawikipedia