สตีเฟน ฮอว์กิง มนุษย์ต่างดาว

สตีเฟน ฮอว์กิง
บิดาเเห่งหลุมดำ

ภาพ : wikimedia

สตีเฟน ฮอว์กิง (Stephen Hawking) (ค.ศ. 1942-2018) นักฟิสิกส์ทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยา ศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ หนังสือวิทยาศาสตร์ของเขาปรากฏต่อสาธารณะ ผลงานวิทยาศาสตร์สำคัญของเขาจนถึงปัจจุบัน มีการบัญญัติทฤษฎีบทเกี่ยวกับภาวะเอกฐานเชิงความโน้มถ่วงในกรอบของทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไป และการทำนายเชิงทฤษฎีหลุมดำปล่อยรังสี ซึ่งเขาอภิปรายทฤษฎีของเขา และจักรวาลวิทยาโดยรวมซึ่งมีชื่อว่า ประวัติย่อของกาลเวลา (A Brief History of Time) และจักรวาลในเปลือกนัท (The Universe in a Nutshell) ซึ่งอยู่ในรายการหนังสือขายดีที่สุดของบริติชซันเดย์ไทมส์ ซึ่งทำลายสถิติยาวนานถึง 237 สัปดาห์

ฮอว์กิงถูกสอบถามเรื่องมนุษย์ต่างดาวอยู่บ่อยครั้ง และแทบทุกครั้งนอกเหนือจากการแสดงความเห็นในเชิงเป็นไปได้เเล้ว ฮอว์กิงแสดงความกลัวในการเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาวเอาไว้ด้วย ในการถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีแนววิทยาศาสตร์ให้กับคิวริออสซิตีสตรีม ชื่อสถานที่ยอดนิยมของฮอว์กิง ฮอว์กิงมีโอกาสสอดแทรกความคิดเห็นเรื่องมนุษย์ต่างดาวเอาไว้เช่นเคย

ภาพยนตร์สารคดีเขียนเรื่องให้ฮอว์กิ้งขึ้นยานสำรวจอวกาศ ชื่อ เอส.เอส.ฮอว์กิง เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ชื่นชอบประกอบด้วย การเดินทางไปสังเกตการณ์การเกิดบิ๊กแบงที่เป็นจุดเริ่มต้นกำเนิดจักรวาล การเดินทางไปเยี่ยมชมมอนสเตอร์แบล็กโฮล การเดินทางไปเยือนดาวกลีเซ 832 ซี ดาวเคราะห์คล้ายโลกนอกระบบสุริยะ ขณะฮอว์กิงเดินทางไปเยี่ยมชมมนุษย์ต่างดาวที่สร้างขึ้นตามจินตนาการของศิลปินด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์กราฟิกบนดาวกลีเซ 832 ซี ฮอว์กิงให้ความเห็นว่า วันหนึ่งเราอาจได้รับสัญญาณจากดาวเคราะห์ดวงนี้ เเต่ถ้าจะตอบกลับสัญญาณ เราควรระมัดระวังการเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาว อาจลงเอยเหมือนกับการที่ชนพื้นเมืองอเมริกันเผชิญหน้ากับคริสโตเฟอร์โคลัมบัส ผลที่เกิดอาจไม่ดีนัก

ความกลัวต่อมนุษย์ต่างดาวไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้นกับฮอว์กิงในสารคดีคิวริออสซิตีสตรี เพราะเมื่อปี ค.ศ. 2010 ฮอว์กิงเคยให้เหตุผลอธิบายในสารคดีเอาไว้อย่างละเอียดว่า ถ้าหากมนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริงในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้ มนุษย์ต่างดาวอาจไม่เป็นมิตร หน่วยสำรวจส่วนหน้าของมนุษย์ต่างดาวเดินทางไปทั่วจักรวาลในยานอวกาศขนาดใหญ่ เป้าหมายเพื่อแสวงหาวัสดุที่เป็นประโยชน์ต่ออารยธรรมของตน หลังจากที่บริโภคทรัพยากรธรรมชาติบนดาวของตนเองหมดเเล้ว มนุษย์ต่างดาวที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี อาจกลายเป็นชนเผ่าเร่ร่อนของจักรวาล มองหาดาวเคราะห์สักดวง เพื่อเข้าพิชิตเอาเป็นอาณานิคมของตนเอง มนุษย์ต่างดาวอาจเข้าไปฉกฉวยผลประโยชน์จากดาวเคราะห์แต่ละดวงไปเรื่อยๆ เพื่อประโยชน์ในการสร้างยานอวกาศเพิ่มมากขึ้น แล้วเคลื่อนกำลังต่อไป

ในตอนหนึ่งของสารคดี ฮอว์กิงเสนอแนะว่า มนุษย์ต่างดาวอาจมีความสามารถในการเก็บเกี่ยวพลังงานจากดาวฤกษ์ทั้งดวงไปเป็นของตัวเองได้ มนุษย์ต่างดาวอาจเพียงติดตั้งกระจกสะท้อนแสงนับล้านดวงไว้ในห้วงอวกาศ เพื่อล้อมดาวฤกษ์ที่ตกเป็นเป้าหมาย เเละป้อนพลังงานของดวงดาวที่รวบรวมได้ไปเก็บไว้ในจุดเดียว เพื่อสร้างรูหนอนเป็นทางรัดสู่ดาวเคราะห์ที่จะทำลายต่อไป

คลิปรำลึกถึงคำกล่าวเรื่องมนุษย์ต่างดาวสามารถบุกยึดโลกเป็นอาณานิคม

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์