ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ยืนยันด้วยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เอเลี่ยนอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์บนโลก

 เอเลี่ยนอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์บนโลก

เจมี่ มาอุสซาห์ (Jamie Maussan) นักวิจัยยูเอฟโอชาวเม็กซิกัน ผู้ที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อุทิศตัวให้กับการค้นหาหลักฐานการปรากฎตัวของมนุษย์ต่างดาวได้อ้างว่า ค้นพบมัมมี่ 5 ร่าง ปรากฎว่ามีลักษณะใกล้เคียงกับสัตว์เลื้อยคลานมากกว่ามนุษย์ โดยแถลงข่าวกล่าวว่า "มัมมี่ได้รับการเก็บรักษาร่างไว้เป็นอย่างดีราว 1,700 ปี มัมมี่มีความสูงราว 168 ซม.(5 ฟุต 6 นิ้ว) มีนิ้วยาว 3 นิ้ว กะโหลกยืดยาวไปด้านหลัง มีคุณค่าทางการจดบันทึก ได้ทำการเอกซเรย์ (X-ray) ตรวจดีเอ็นเอ (DNA) และวิเคราะห์อายุด้วยคาร์บอน (Carbon date) 14 ครั้ง เพื่อนำเสนอว่า เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีภูมิปัญญา เรายืนยันด้วยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ถึงการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตจากโลกอื่น ซึ่งเมื่อก่อนไม่มีความเป็นไปได้เลย แต่ตอนนี้มันเป็นความจริง ครั้งหนึ่งมนุษย์ต่างดาวได้อาศัยอยู่ร่วมกับบรรพบุรุษย์ของเรา มัมมี่เหล่านี้ถูกฝังในสุสานของมนุษย์ บริเวณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาเคยอยู่ร่วมกันกับบรรพบุรุษของเรา ไม่ได้เป็นศัตรูหรือมีท่าทีที่เป็นศัตรู ซึ่งแน่นอนว่า ได้มีความเคารพระหว่างสองเผ่าพันธุ์หรือทั้งสองวัฒนธรรม"

อย่างไรก็ตาม มาอุสซาห์เคยได้รับการวิพากษ์วิจารณ์มาอย่างยาวนานเกี่ยวกับหลักฐานของสิ่งมีชีวิตต่างดาวบนโลก โดยสภาการศึกษามัมมี่โลก (The World Congress on Mummy Studies) เคยอธิบายถึงงานของมาอุสซาห์ว่า เป็นองค์กรที่นำเสนอข่าวอย่างไร้ความรับผิดชอบ และให้ข้อมูลที่บิดเบือน