พีระมิดคริสตัลขนาดยักษ์ ใต้ทะเล ใจกลางสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

พีระมิดคริสตัลขนาดยักษ์
ภาพ : Google Earth Pro

สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา (Bermuda Triangle) เป็นอาณาเขตที่สมมุติขึ้นมาในมหาสมุทรแอตแลนติก ลากเส้นจากจุดสามจุดเชื่อมต่อกัน ตั้งแต่จุดแรกที่มหาสมุทรแอตแลนติกภาคตะวันตก ไปถึงตอนใต้ของรัฐฟลอริดา และเปอร์โตริโก เชื่อมต่อกันเป็นรูปสามเหลี่ยม เนื้อที่ประมาณ 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร เรื่องราวของความลึกลับแห่งสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ายังคงเป็นปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรือหรือเครื่องบินหลายลำที่บินผ่านบริเวณนี้แล้ว กลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเชื่อกันว่า ณ ที่แห่งนี้ อาจจะเป็นประตูมิติหรือมีพลังงานบางอย่างอยู่ก็เป็นได้ ลึกลงไปใต้ผืนผิวทะเลอาจมีสิ่งปลูกสร้างสุดอัศจรรย์หลงเหลืออยู่ อาจเป็นไปได้ที่ว่า อาจมีทางเข้าหรือทางออกสู่โลกอื่น

ค.ศ. 2010 โจเซฟ โมนาแกน กล่าวว่า "สาเหตุที่เรือจม และเครื่องบินตก เกิดจากแก๊สมีเทนที่ก่อตัวขึ้น โดยแก๊สดังกล่าวอยู่ใต้ท้องทะเลในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา โดยเมื่อแก๊สเหล่านี้ขึ้นสู่พื้นผิว มันจะทะยานสู่อากาศ และขยายตัวเป็นวงกว้าง และก่อตัวเป็นฟองแก๊สขนาดใหญ่ เมื่อเรือลำใดผ่านเข้าไปในบริเวณนั้น ก็จะเข้าไปสู่ฟองแก๊สมีเทนขนาดยักษ์ จนทำให้เรือเหล่านี้สูญเสียการควบคุม และจมลงในที่สุด"

ค.ศ. 2012 เมเยอร์ เวอร์ (Meyer Verlag) นักสำรวจทางทะเลชาวเยอรมัน ได้ค้นพบพีระมิดใต้ทะเลลึกบริเวณพื้นที่อันเป็นจุดศูนย์กลางของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา พีระมิดที่พบนี้มีขนาดมหึมา มีฐานกว้าง 300 เมตร ความสูง 200 เมตร มันมีขนาดที่ใหญ่โตกว่าพีระมิดเเห่งอียิปต์ถึง 3 เท่า ที่แปลกประหลาดกว่าพีระมิดทั่วไปก็คือ มันถูกสร้างขึ้นมาจากคริสตัลฃ ทำให้พีระมิดใต้ท้องทะเลแห่งนี้มีความโปร่งใส และแวววาว ดูสวยงามแปลกตายิ่งนัก ดร. เมเยอร์ เวอร์ กล่าวว่า "พีระมิดคริสตัลที่ผมเป็นผู้ค้นพบ คือ กุญแจไขปริศนาความมหัศจรรย์หลายๆ อย่างของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ไม่แน่ว่านี่จะเป็นประตูมิติ หรือเป็นที่สิงสถิตของพลังงานบางอย่าง ผู้สร้างพีระมิดคริสตัลใต้ท้องทะเลไม่ใช่มนุษย์บนโลกอย่างแน่นอน ผู้ที่เนรมิตมันขึ้นมาคือ สิ่งมีชีวิตจากนอกโลกหรือผู้ทรงภูมิปัญญาอันสูงส่ง"

มีผู้คนจำนวนมากที่เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เพราะด้วยปริศนามากมายที่เกี่ยวข้องกับการหายสาบสูญไปของเรือ เเละเครื่องบินในเขตพื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ซึ่งยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบที่แน่ชัดได้ว่าเพราะอะไร เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น หรือพีระมิดคริสตัลจะเป็นคำตอบของคำถามทั้งหมดก็เป็นได้ ปัจจุบันนักสำรวจก็ไม่กล้าไปสำรวจบริเวณนี้ มนุษย์สำรวจใต้ทะเลไปแค่ 5% เลิกสำรวจใต้ทะเลหันไปทุ่มเงินไปสำรวจอวกาศส่งคนไปดาวอังคารเเทน เพราะอาจมีใครอยู่ใต้นํ้าก็เป็นไปได้