ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

พีระมิดคริสตัลขนาดยักษ์ ใจกลางสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

พีระมิดคริสตัลขนาดยักษ์ ใจกลางสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
ภาพ : Google Earth Pro

สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา (Bermuda Triangle) เป็นอาณาเขตที่สมมุติขึ้นมาในมหาสมุทรแอตแลนติก ลากเส้นจากจุดสามจุดเชื่อมต่อกัน ตั้งแต่จุดแรกที่มหาสมุทรแอตแลนติกภาคตะวันตก ไปถึงตอนใต้ของรัฐฟลอริดา และเปอร์โตริโก เชื่อมต่อกันเป็นรูปสามเหลี่ยม เนื้อที่ประมาณ 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร เรื่องราวของความลึกลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ายังคงเป็นปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรือหรือเครื่องบินหลายลำที่บินผ่านบริเวณนี้แล้ว กลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเชื่อกันว่า ณ ที่แห่งนี้ อาจจะเป็นประตูมิติหรือมีพลังงานบางอย่างอยู่ก็เป็นได้ ลึกลงไปใต้ผืนผิวทะเลอาจมีสิ่งปลูกสร้างสุดอัศจรรย์หลงเหลืออยู่ อาจเป็นไปได้ที่ว่า อาจมีทางเข้าหรือทางออกสู่โลกอื่น

ค.ศ. 2010 โจเซฟ โมนาแกน กล่าวว่า "สาเหตุที่เรือจม และเครื่องบินตก เกิดจากแก๊สมีเทนที่ก่อตัวขึ้น โดยแก๊สดังกล่าวอยู่ใต้ท้องทะเลในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา โดยเมื่อแก๊สเหล่านี้ขึ้นสู่พื้นผิว มันจะทะยานสู่อากาศ และขยายตัวเป็นวงกว้าง และก่อตัวเป็นฟองแก๊สขนาดใหญ่ เมื่อเรือลำใดผ่านเข้าไปในบริเวณนั้น ก็จะเข้าไปสู่ฟองแก๊สมีเทนขนาดยักษ์ จนทำให้เรือเหล่านี้สูญเสียการควบคุม และจมลงในที่สุด"

ค.ศ. 2012 เมเยอร์ เวอร์ (Meyer Verlag) นักสำรวจทางทะเลชาวเยอรมัน ได้ค้นพบพีระมิดใต้ทะเลลึกบริเวณพื้นที่อันเป็นจุดศูนย์กลางของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา พีระมิดที่พบนี้มีขนาดมหึมา มีฐานกว้าง 300 เมตร ความสูง 200 เมตร มันมีขนาดที่ใหญ่โตกว่าพีระมิดเเห่งอียิปต์ถึง 3 เท่า ที่แปลกประหลาดกว่าพีระมิดก็คือ มันถูกสร้างขึ้นมาจากคริสตัล ทำให้พีระมิดใต้ท้องทะเลแห่งนี้มีความโปร่งใส และแวววาว ดูสวยงามแปลกตายิ่งนัก ดร. เมเยอร์ เวอร์ กล่าวว่า "พีระมิดคริสตัลที่ผมเป็นผู้ค้นพบ คือกุญแจไขปริศนาความมหัศจรรย์หลายๆ อย่างของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ไม่แน่ว่านี่จะเป็นประตูมิติ หรือเป็นที่สิงสถิตของพลังงานบางอย่าง ผู้สร้างพีระมิดคริสตัลใต้ท้องทะเลไม่ใช่มนุษย์บนโลกอย่างแน่นอน ผู้ที่เนรมิตมันขึ้นมา คือ สิ่งมีชีวิตจากนอกโลกหรือสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาอันสูงส่ง"

มีผู้คนจำนวนมากที่เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เพราะด้วยปริศนามากมายที่เกี่ยวข้องกับการหายสาบสูญไปของเรือ เเละเครื่องบินในเขตพื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ซึ่งยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบที่แน่ชัดได้ว่า เพราะอะไร เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น หรือพีระมิดคริสตัลจะเป็นคำตอบของคำถามทั้งหมดก็เป็นได้ ปัจจุบันนักสำรวจก็ไม่กล้าไปสำรวจบริเวณนี้ มนุษย์สำรวจใต้ทะเลไปแค่ 5% เลิกสำรวจใต้ทะเลหันไปทุ่มเงินไปสำรวจอวกาศส่งคนไปดาวอังคารเเทน เพราะอาจมีใครอยู่ใต้นํ้าก็เป็นไปได้ เเละล่าสุด กูเกิ้ลเอิร์ธได้ลบภาพพีระมิดคริสตัลขนาดยักษ์ ใจกลางสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าไปเเล้ว