เอ็ดมันด์ แฮลลีย์ มนุษย์ต่างดาวบนดวงจันทร์

ทฤษฎีดวงจันทร์เป็นยานอวกาศ

เอ็ดมันด์ แฮลลีย์ (Edmond Halley) (ค.ศ. 1656-1742) นักดาราศาสตร์ บิดาเเห่งดาวหาง ผู้เสนอว่า ดาวหางจะปรากฏในปี ค.ศ. 1531, 1607, 1682, 1759 การคำนวณของเขาถูกต้อง

ค.ศ. 1692 เอ็ดมันด์ แฮลลีย์ ได้อภิปรายต่อราชสมาคมวิทยาศาสตร์สหราชอาณาจักรเเห่งกรุงลอนดอน (The Royal Society of London for the Improvement of Natural Knowledge) เสนอว่า "ดวงจันทร์กลวงมีทางเข้าซ่อนอยู่ ทุกชีวิตบนโลกใบนี้ไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากดวงจันทร์ ดวงจันทร์ก่อให้เกิดนํ้าขึ้นนํ้าลง หากไม่มีนํ้าขึ้นนํ้าลงสิ่งมีชีวิตบนโลกจะไม่เกิด ดวงจันทร์เป็นโพรง ซึ่งเป็นผลผลิตของมนุษย์ต่างดาว ดวงจันทร์คือยานอวกาศที่เริ่มโคจรรอบโลกเป็นเวลาหลายล้านปี มีมนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่ในนั้น แนวคิดดวงจันทร์กลวงมีความคล้ายคลึงกับทฤษฎีโลกกลวง

ทฤษฎีดวงจันทร์เป็นยานอวกาศ

ค.ศ. 1970 ไมเคิล (Vasin) อเล็กซานเดอร์ (Shcherbakov) นักวิทยาศาสตร์ สถาบันวิทยาศาสตร์แห่งสหภาพโซเวียต เสนอว่า ดวงจันทร์คือหน่วยสืบราชการลับของมนุษย์ต่างดาว หลุมอุกกาบาตขนาดใหญ่ได้รับผลกระทบจากดาวตกโดยทั่วไปมีพื้นผิวแบนนูน อุกกาบาตชนดวงจันทร์เเต่ไม่พบธาตุสำคัญบนดวงจันทร์ ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ดวงจันทร์มีชั้นเปลือกหุ้มเกราะด้านนอก เเละมีทางเข้าสู่ชั้นใน ปล่อยภูเขาไฟซึ่งทางนาซ่าหาก้นปล่องไม่พบ เเสดงให้เห็นว่า อาจมีประตูทางเข้าที่ปล่อยภูเขาไฟ ซึ่งปล่องภูเขาไฟมืดสนิด ต้องหาทางเข้าให้เจอ ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารปุตนิก (MagazineSputnik)

ไอโอซิฟ (Iosif Shklovsky) นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ เสนอว่า ดวงจันทร์โฟบอสของดาวอังคารคือหน่วยสืบราชการลับของมนุษย์ต่างดาว

เจสัน โคลาวิโต (Jason Colavito) นักเขียน เสนอว่า หลักฐานทั้งหมดที่ค้นพบเกี่ยวกับดวงจันทร์ถูกปกปิดเป็นความลับโดยรัฐบาลลับ

ทฤษฎีดวงจันทร์เป็นยานอวกาศ

ค.ศ. 1972-1977 เครื่องวัดการเกิดแผ่นดินไหวหรือเเรงระเบิด (Seismometers) ติดตั้งบนดวงจันทร์ โดยภารกิจอพอลโล 12 (Apollo 12) เพื่อบันทึกเสียงดวงจันทร์ พระจันทร์ถูกเรียกว่า เสียงระฆัง ในระหว่างการสั่นสะเทือนวลีนี้ถูกนำไปให้ความสนใจในบทความวิทยาศาสตร์ยอดนิยมนิตยสารปุตนิก เมื่ออพอลโล 12 ลงบนพื้นผิวดวงจันทร์มันก็ดังเหมือนระฆังจริง นำไปสู่ข้อโต้แย้งว่า ดวงจันทร์อาจกลวงเหมือนระฆัง นักวิทยาศาสตร์เสนอว่า ดวงจันทร์มีความหนาแน่นน้อยกว่าโลกสนับสนุนให้เป็นโพรง ตั้งแต่นั้นได้แสดงให้เห็นว่าดวงจันทร์อาจมีอะไรซ่อนอยู่ เเละปริศนาดวงจันทร์ก็เริ่มมีมากขึ้นจนถึงปัจจุบัน

อ้างอิง : wikipedia