ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

จอห์น เอฟ. เคนเนดี ขอข้อมูลเอกสารลับยูเอฟโอ

ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี

ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี (John F. Kennedy) (ค.ศ. 1917-1963) เป็นทหารเรือในสงครามโลกครั้งที่ 2 ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเเห่งสหรัฐอเมริกา คนที่ 35 สังกัดพรรคเดโมแครต (ค.ศ. 1961-1963) มีนโยบายริเริ่มให้มีโครงการมนุษย์ไปอวกาศ โครงการอพอลโล 1 เขาไดัประกาศต่อสาธารณชนว่า สหรัฐอเมริกาจะต้องพามนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์ เเละนำพามนุษย์กลับมาโลกอย่างปลอดภัยก่อนสิ้นทศวรรษนี้

เคนเนดีอาจถูกซีไอเอลอบสังหาร เพราะขอดูแฟ้มลับยูเอฟโอ ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ.1963 ประเทศสหรัฐอเมริกาต้องสูญเสียผู้นำคนสำคัญ หลังจากเขาถูกยิงเสียชีวิตขณะนั่งขบวนรถประธานาธิบดี ซึ่งจากการสืบสวนของรัฐบาลพบว่า ผู้ลอบสังหาร คือ ฮาร์วีย์ ออสวอล แต่ทว่ากลับถูกฆาตกรรมก่อนขึ้นศาล ประเด็นว่าใครคือฆาตกรก็ยังคงเป็นปริศนาที่ค้างคาใจชาวโลกมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าจะลงมือเพียงคนเดียว

วิลเลี่ยม เลสเตอร์ นักเขียนชาวสหรัฐอเมริกา ผู้ที่รวบรวมข้อมูลเผยในหนังสือชื่อว่า A Celebration of Freedom : JFK and the New Frontier ระบุว่า มูลเหตุของการลอบสังหารอดีตผู้นำมาจากการที่อดีตผู้นำสนใจเรื่องยูเอฟโอเป็นอย่างมาก โดยเขาค้นพบข้อมูลว่า 10 วันก่อนที่ประธานาธิบดีจะถูกลอบสังหาร ได้เขียนจดหมายฉบับหนึ่งถึงผู้อำนวยการซีไอเอ (CIA) ระบุว่า "ต้องการดูข้อมูลเอกสารลับเกี่ยวกับการปรากฏตัวของยูเอฟโอในวันที่ 12 พฤศจิกายน ค.ศ.1963"

นอกจากนี้ วิลเลี่ยม เลสเตอร์ ยังเปิดเผยข้อมูลว่า ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ยังได้เขียนจดหมายฉบับที่สองส่งถึงนาซ่า (NASA) โดยระบุว่า "ต้องการจะร่วมมือเรื่องกิจกรรมนอกพิภพกับสหภาพโซเวียต การที่ยูเอฟโอจำนวนหนึ่งปรากฏในน่านฟ้าสหภาพโซเวียตด้วย อาจทำให้สหภาพโซเวียตเข้าใจผิดว่าสหรัฐอเมริกากำลังคุกคามโซเวียต"

ด้านผู้เชี่ยวชาญอีกหลายรายระบุว่า ข้อสันนิษฐานของวิลเลี่ยม เลสเตอร์ เป็นไปได้สูง เพราะในบันทึกลับฉบับหนึ่งซึ่ง ทิโมธี่ เอส. คูเปอร์ ผู้ที่สนใจเรื่องราวของยูเอฟโอ เคยได้ข้อมูลสำคัญมาจากซีไอเอได้บันทึกไว้ว่า อดีตประธานาธิบดีผู้นี้เคยติดต่อกับผู้อำนวยการซีไอเอจริง โดยใช้ชื่อรหัสลับว่า Lancer เพื่อสอบถามข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรมของซีไอเอ แต่ทางผู้อำนวยการซีไอเอไม่ได้ให้ไป นั่นจึงเป็นที่มาของการคาดการณ์กันว่า ข้อมูลที่อดีตประธานาธิบดีเคยสอบถามอาจเป็นข้อมูลสำคัญมาก และอาจเกี่ยวข้องกับการเปิดเผยข้อเท็จจริงของการปรากฏตัวของยูเอฟโอ ทำให้ซีไอเอต้องสังหารเขา

ประวัติศาสตร์บันทึกถึงประธานาธิบดีผู้มีอายุน้อยที่สุดของสหรัฐอเมริกา ผู้มีผลงานโดดเด่นมากมายท่ามกลางวิกฤตการณ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง รอยต่อของยุคก้าวสู่สงครามเย็น เเละยังเป็นผู้ริเริ่มโครงการให้มนุษย์ไปสำรวจอวกาศ

อ้างอิง : wikipedia