ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

อนาคตเผ่าพันธุ์มนุษยชาติจะรอดไหม

อนาคตเผ่าพันธุ์มนุษยชาติจะรอดไหม

อนาคตเผ่าพันธ์มนุษย์อาจรอดเพียง 2 คนเท่านั้น เป็นเรื่องน่าเศร้า มนุษย์อาจรอดเพียง 2 คน ชาย เเละหญิงที่ถูกเลือกจากองค์การนาซ่า หรือหน่วยงานความมั่งคงโลก ทุกประเทศร่วมใจกันสนับสนุนออกเงินระดมทุน เพื่อยานสำรวจลำสุดท้ายของมนุษยชาติ อีก 200 กว่าปีข้างหน้า จะให้ไปกันทั้งโลกก็คงเป็นไปไม่ได้ ทุกวันนี้ประเทศต่างๆ สะสมอาวุธ รอวันระเบิดเป็นสงครามโลก เทคโนโลยีหยุดชักงักมายาวนานมากเเล้วตั้งเเต่ก้าวเล็กๆ บนดวงจันทร์ ทุกวันนี้ต้องรอเวลาวันสิ้นโลก หรือวันพิพากษามวลมนุษยชาติ

หนังที่น่าสนใจเผยโลกอนาคตอย่างหนังเรื่องอินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก (Interstellar) โลกอนาคตตโรคพืชได้เป็นสาเหตุที่ทำให้อารยธรรมมนุษย์ถดถอยกลับไปสู่สังคมเกษตรกรรมอันล่มสลาย ปลูกอะไรก็ไม่ได้ อากาศเป็นมลพิษ สภาวะโลกร้อน ปัญหาประชากรล้นโลก

สตีเฟ่น ฮ่องกิ้ง เคยกล่าวว่า "200 ปี ต่อจากนี้ เราต้องเดินทางไปอยู่บนอวกาศแล้ว"

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เคยกล่าวว่า "ไม่รู้ว่าอาวุธในสงครามโลกครั้งที่ 3 จะเป็นอะไร แต่สงครามโลกครั้งที่ 4 อาวุธจะเป็นไม้และก้อนหิน"

ผมมานั่งวิเคราะทบทวนดู ออกจากโลกภายใน 200 ปี ข้อนี้น่าจะทำได้นะ เเต่ปัญหาคือ ผมให้เต็มที่นะ ไปได้เเต่ไปไม่ถึง 1,000 คนอะสิ เเล้วที่เหลือในโลกพันล้านล้านกว่าคนล่ะ

ผมวิเคราะคำกล่าวไอน์สไตน์ก็น่าเห็นใจเเล้วบอกเป็นนัยๆ นะว่า สงครามโลกครั้งที่ 3 ก็ไม่ต้องรอ 200 ปี หรือออกนอกอวกาศ คือ เผ่าพันธุ์ล่มสลายชัวๆ ต้องมาเริ่มนับ 1 ใหม่

วิเคราะอีกรอบ ถ้าไม่ได้ไปไหนเลย งบก็ไม่มี ยานก็เล็ก นักวิทยาศาสตร์ก็ขาดเเคลน สุดท้ายจริงๆ ก็ไปได้เเค่ 2 เเหละ เพราะอะไรถึง 2 คน ก็เพราะว่าไปเพื่อให้เผ่าพันธุ์รอด ไม่ได้ไปเพื่อสำรวจ เเบบไปชาย 3 คนบนดวงจันทร์อะไรอย่างงั้น หรือไม่เเน่ถ้ามนุษย์ต่างดาวมาช่วยก็คงต้องรับไป 2 คนเท่านั้น เพื่อไปขยายเผ่าพันธุ์ใหม่ เลือกคนที่ดีสุด ใครจะเป็นคนนั้น อาจจะเป็นคุณหรือผมก็ได้นะครับ 55555