ชิลีเผย UFO บินเหนือน่านฟ้า

ชิลีเผย UFO บินเหนือน่านฟ้า

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2014 เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพชิลีลำหนึ่ง (Airbus Cougar AS-532) ได้ออกลาดตระเวนเป็นประจำตามปกติ บริเวณชายฝั่งตะวันตกของซานติอาโก ประเทศชิลี โดยมีกัปตันผู้มากประสบการณ์ และช่างเทคนิคเดินทางไปด้วย เวลาประมาณ 13:52 น. ในขณะที่ช่างเทคนิคกำลังทดสอบกล้องอินฟาเรด (WESCAM’s MX-15) ทันใดนั้นเขาก็สังเหตุเห็นอากาศยานลึกลับด้วยตาเปล่า ห่างออกไปประมาณ 55-65 กิโลเมตร กำลังเดินทางจากตะวันตกไปยังตะวันตกเฉียงเหนือ ช่างเทคนิคจึงหันกล้องถ่ายภาพวีดีโอไว้ได้ทัน

นักบินติดต่ออากาศยานลึกลับนั้นเเต่ไม่สามารถจับสัญญาณอากาศยานลึกลับดังกล่าวได้เลย จึงได้ติดต่อสถานีเรดาห์ 2 แห่ง คือ สถานีบริเวณชายฝั่งกับสถานีควบคุมหลักซานติอาโก ผู้ควบคุมจราจรทางอากาศยืนยันว่า "ในช่วงเวลานั้นไม่มีอากาศยานทหารหรือพลเรือนใดๆ" หลังจากนั้นนักบินก็พยายามติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่อากาศยานลึกลับนั้นหลายครั้งด้วยวิธีต่างๆ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับใดๆ 

ช่างเทคนิคสามารถถ่ายวีดีโอเอาไว้ได้นานถึง 9 นาที 12 วินาที ก่อนที่มันจะบินหายไปในกลุ่มเมฆ วีดีโอถูกบันทึกถ่ายด้วยกล้องอินฟาเรด โดยจะเห็นเป็นสีโทนสีดำ, ขาว, เทา ซึ่งถ้าหากกล้องจับวัตถุที่มีความร้อนได้ มันจะปรากฏเป็นสีเข้มดังที่ปรากฏในวีดีโอ นักบินผู้เห็นเหตุการณ์อธิบายลักษณะของยานลำนี้ว่า "มันมีลักษณะแบนยาว เห็นสปอตไลท์ 2 ดวง เหมือนกับปล่อยไอพ่นออกมาไม่พร้อมกัน" ส่วนช่างเทคนิคอธิบายว่า "มันเป็นสีขาว รูปวงรีในแนวนอน"

การพบเห็นถูกปกปิดไว้นานถึง 2 ปี โดยหน่วยงาน CEFAA ที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบวัตถุบินหรือปรากฏการณ์บนท้องฟ้าที่ไม่สามารถอธิบายได้ และในที่สุดมันก็ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะชน นายพล ริคาร์โด เบอร์มูเดส ผู้อำนวยการ CEFAA กล่าวว่า "เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่เรารู้ว่ามันไม่ใช่ของเรา" สมมติฐานจากผู้เชี่ยวชาญมากมายพยายามหาคำอธิบายให้กับอากาศยานลึกลับ เเต่ก็ไม่สามารถอธิบายได้ สุดท้าย นายพล เบอร์มูเดส กล่าวว่า "นี่เป็นหนึ่งในเคสที่สำคัญที่สุด เเละเป็นปริศนามากที่สุดในชีวิตของผม สำหรับการนั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการ CEFAA"

วีดีโอถูกเปิดเผย อากาศยานลึกลับได้ปล่อยอะไรบางอย่างออกมาถึง 2 ครั้ง วีดีโอข้างล่างนี้ เป็นวีดีโอสั้นๆ ในช่วงเวลาที่น่าสนใจ 3 ช่วง โดยจะเห็นอากาศยานลึกลับค่อนข้างชัดเจนComments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์