ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

มนุษย์อวกาศบนผนังถ้ำแห่งแอลจีเรียมาเยือนโลกเมื่อหมื่นปีก่อน

มนุษย์ต่างดาวมาดูมนุษย์โลกเหมือนสัตว์ทั่วๆ ไป
ภาพ : wikimedia

อุทยาแห่งชาติ Tassili n’Ajjer เมือง Tamanrasset ประเทศแอลจีเรีย เป็นหนึ่งในสถานที่ปรากฏภาพเขียนสีบนผนังถ้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีภาพจำนวนมากที่สุดในภูมิภาคอาหรับ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 72,000 ตารางกิโลเมตร ภาพสลักบนผนังถ้ำมีทั้งหมดกว่า 15,000 ชิ้น สิ่งที่น่าสนใจคือ มีภาพปรากฏรูปร่างคล้ายกับมนุษย์ต่างดาว หรือนี่จะเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ว่า มนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยมเยือนโลกของเราเมื่อครั้งอดีตกาล

สอนวิธีใช้พลังงานบางอย่างให้ยกหินลอยขึ้นได้
ภาพ : wikimedia

นักโบราณคดีคาดการณ์ว่า ภาพวาดเหล่านี้มีอายุไม่ต่ำกว่า 8,000-10,000 ปีก่อนคริสตกาล โดยภาพแสดงถึงวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณเเถบนี้ และบอกด้วยว่า ทะเลทรายซาฮาร่านั้นเคยเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตชนิดต่างๆ เช่น ยีราฟ, นกกระจอกเทศ, ฮิปโปโปเตมัส เป็นต้น เเต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือ มีภาพวาดมนุษย์สวมหมวกกันน็อก, ถุงมือ, ชุดอวกาศ ปรากฏอยู่ตามผนังถ้ำหลายเเห่งด้วย ทำให้เกิดข้อสังสัยขึ้นว่า ภาพที่พบเห็นนี้เป็นสิ่งที่เรียกว่ามนุษย์จริงหรือไม่

สามารถยกหินได้โดยใช้พลังงานบางอย่างที่ศีรษะ
ภาพ : wikimedia

เป็นไปได้หรือไม่ ความจริงผู้คนยุคนั้นได้คิดค้นหมวกกันน็อค และถุงมือขึ้นมาเมื่อ 10,000 ปีก่อน มันยังเป็นข้อสังสัยของนักโบราณคดีที่ยังหาคำตอบไม่ได้ จึงไม่แปลกหากมันจะถูกเชื่อมโยงกับทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณ ปัจจุบันภาพที่ปรากฏเสี่อมสภาพไปตามกาลเวลา ซึ่งน่าเสียดายมาก ภาพวาดทั้งหมดบนผนังถ้ำแห่งนี้หลงเหลือให้เห็นได้ชัดๆ เพียง 20% เท่านั้น เมื่อปี ค.ศ. 1972 องค์การยูเนสโก (UNESCO) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

ลักษณะรูปร่างยานอวกาศที่ลงจอด
ภาพ : wikimedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า นี่เป็นหลักฐานการปรากฏตัวของมนุษย์ต่างดาวในโลกยุคโบราณ เพราะภาพส่วนใหญ่นั้น เป็นภาพเเสดงถึงสิ่งมีชีวิตที่สวมใส่ชุดอวกาศ ขณะที่ทำท่าดูเหมือนกับว่า กำลังอยู่ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ซึ่งมีความเป็นไปได้มากที่สิ่งมีชีวิตเหล่านี้มาจากนอกโลก

อ้างอิง : wikipedia