มนุษย์อวกาศบนผนังถ้ำแห่งแอลจีเรียมาเยือนโลกเมื่อหมื่นปีก่อน

มนุษย์ต่างดาวมาดูมนุษย์โลกเหมือนสัตว์ทั่วๆ ไป
ภาพ : wikimedia

อุทยาแห่งชาติ Tassili n’Ajjer เมือง Tamanrasset ประเทศแอลจีเรีย เป็นหนึ่งในสถานที่ปรากฏภาพเขียนสีบนผนังถ้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีภาพจำนวนมากที่สุดในภูมิภาคอาหรับ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 72,000 ตารางกิโลเมตร ภาพสลักบนผนังถ้ำมีทั้งหมดกว่า 15,000 ชิ้น สิ่งที่น่าสนใจคือ มีภาพปรากฏรูปร่างคล้ายกับมนุษย์ต่างดาว หรือนี่จะเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ว่า มนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยมเยือนโลกของเราเมื่อครั้งอดีตกาล

สอนวิธีใช้พลังงานบางอย่างให้ยกหินลอยขึ้นได้
ภาพ : wikimedia

นักโบราณคดีคาดการณ์ว่า ภาพวาดเหล่านี้มีอายุไม่ต่ำกว่า 8,000-10,000 ปีก่อนคริสตกาล โดยภาพแสดงถึงวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณเเถบนี้ และบอกด้วยว่า ทะเลทรายซาฮาร่านั้นเคยเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตชนิดต่างๆ เช่น ยีราฟ, นกกระจอกเทศ, ฮิปโปโปเตมัส เป็นต้น เเต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือ มีภาพวาดมนุษย์สวมหมวกกันน็อก, ถุงมือ, ชุดอวกาศ ปรากฏอยู่ตามผนังถ้ำหลายเเห่งด้วย ทำให้เกิดข้อสังสัยขึ้นว่า ภาพที่พบเห็นนี้เป็นสิ่งที่เรียกว่ามนุษย์จริงหรือไม่

สามารถยกหินได้โดยใช้พลังงานบางอย่างที่ศีรษะ
ภาพ : wikimedia

เป็นไปได้ไหม ความจริงผู้คนยุคนั้นได้คิดค้นหมวกกันน็อค และถุงมือขึ้นมาเมื่อ 10,000 ปีก่อน มันยังเป็นข้อสังสัยของนักโบราณคดีที่ยังหาคำตอบไม่ได้ จึงไม่แปลกหากมันจะถูกเชื่อมโยงกับทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณ ปัจจุบันภาพที่ปรากฏเสี่อมสภาพไปตามกาลเวลา ซึ่งน่าเสียดายมาก ภาพวาดทั้งหมดบนผนังถ้ำแห่งนี้หลงเหลือให้เห็นได้ชัดๆ เพียง 20 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น เมื่อปี ค.ศ. 1972 องค์การยูเนสโก (UNESCO) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

ลักษณะรูปร่างยานอวกาศที่ลงจอด
ภาพ : wikimedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า นี่เป็นหลักฐานการปรากฏตัวของมนุษย์ต่างดาวในโลกยุคโบราณ เพราะภาพส่วนใหญ่นั้น เป็นภาพเเสดงถึงสิ่งมีชีวิตที่สวมใส่ชุดอวกาศ ขณะที่ทำท่าดูเหมือนว่า กำลังอยู่ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ซึ่งมีความเป็นไปได้มากที่สิ่งมีชีวิตเหล่านี้มาจากนอกโลก

อ้างอิง : wikipedia