ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดตั้งตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์

นักวิจัยยูเอฟโอได้ออกมาเปิดเผยว่า พบภาพพีระมิดตั้งตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ โดยเป็นภาพของทางนาซ่าที่ได้มาจากยานสำรวจดวงจันทร์ (Lunar Reconnaissance Orbiter) ซึ่งจับภาพดวงจันทร์ในนาทีที่ยานสำรวจดวงจันทร์กำลังเคลื่อนที่ผ่านจุดที่เรียกว่า หลุมยูโดซุส (Eudoxus Crater) ซึ่งเป็นบริเวณหลุมอุกกาบาตขนาดใหญ่ หากลองสังเกตตำแหน่งกลางหลุมอุกกาบาตให้ดี จะพบโครงสร้างพีระมิดตั้งตระหง่านอยู่กลางหลุมอุกกาบาต

พีระมิดตั้งตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์

นักวิจัยยูเอฟโออธิบายว่า ตนเองและเพื่อนๆ พบวัตถุประหลาดอีกมากมายจากภาพถ่ายของนาซ่า แต่สิ่งที่ทำให้ตนเองกับเพื่อนๆ ตื่นเต้นมากที่สุด คือ การค้นพบวัตถุประหลาดที่มีลักษณะคล้ายกับพีระมิดของอิยิปต์ ตนเองและเพื่อนๆ ค่อนข้างมั่นใจว่ามีความเป็นไปได้ที่ดวงจันทร์จะมีมนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่ เพราะหากลองตั้งข้อสังเกตจะพบว่า นาซ่าไม่เคยกลับไปเหยียบดวงจันทร์อีกเลย แม้ว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีทางอวกาศจะก้าวหน้ามาก จนสามารถส่งหุ่นยนต์ไปสำรวจดาวอังคาร หรือกระทั่งวางเเผนส่งมนุษย์ไปดาวอังคาร น่าแปลกใจที่ดวงจันทร์อยู่ใกล้กับโลก นาซ่ากลับไม่ให้ความสำคัญ อาจเป็นไปได้ที่การสำรวจของนาซ่า ทำให้นาซ่าทราบความจริงว่าบนดวงจันทร์มีมนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมนาซ่าจึงไม่กลับไปสำรวจดวงจันทร์ ยิ่งไปกว่านั้น หากพีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์จริง มันอาจไขความลับที่เป็นปริศนาการก่อสร้างพีระมิดของอียิปต์ได้ ว่าแท้จริงแล้วพีระมิดนั้นก่อสร้างโดยฝีมือมนุษย์ต่างดาวชาวดวงจันทร์ ไม่ใช่มนุษย์ชาวโลกสร้าง

พีระมิดตั้งตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์

นักวิทยาศาสตร์ได้เเสดงความคิดเห็นว่า "วัตถุประหลาดดังกล่าวไม่ใช่พีระมิด มันอาจเป็นหินที่มีลักษณะผิดปกติซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปอยู่บนดวงจันทร์ โดยกลุ่มคนที่มองเห็นเป็นพีระมิดนั้น อาจเป็นเพราะจดจ่อกับสิ่งเหล่านี้มากเกินไป จนทำให้เกิดปรากฏการณ์ทางจิตที่เรียกว่าแพริโดเลีย (Pareidolia) ซึ่งเป็นอาการที่สมองสื่อสารกับสายตา ทำให้มองเห็นวัตถุหรืออะไรก็ตามมีลักษณะคล้ายคลึงกับสมองที่เราคาดหวังให้เป็น"