ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

นีล อาร์มสตรอง กล่าวคำพูดปริศนาในงานฉลอง 25 ปี โครงการอพอลโล ทำเนียบขาว 1994

ร้อยโท นีล อาร์มสตรอง
ภาพ : wikipedia

ร้อยโท นีล อาร์มสตรอง (Neil Armstrong) (ค.ศ. 1930-2012) เป็นทหารเรือ นักบินอวกาศนาซ่า เป็นผู้บัญชาการยานอพอลโล 11 ซึ่งมีเป้าหมายนำยานไปลงจอดบนดวงจันทร์ เป็นมนุษย์ที่ได้ชื่อว่าเหยียบพื้นผิวดวงจันทร์คนแรกของโลก เดินบนดวงจันทร์เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 1969 ภารกิจด้านอวกาศ Apollo 11, Gemini 8

ค.ศ. 1994 นีล อาร์มสตรอง กล่าวสุนทรพจน์คำพูดปริศนาในงานฉลอง 25 ปี โครงการอพอลโล ทำเนียบขาว กล่าวว่า "เราทิ้งสิ่งที่ยังไม่สะสางให้คุณมากมาย มีการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ที่รอผู้ที่สามารถกระจัดสิ่งที่ปิดกั้นความจริงไปได้ มีหลายสถานที่ให้เราไปนอกเหนือจากความเชื่อมั้น" เป็นไปได้หรือไม่ การกล่าวเช่นนี้ เป็นการบอกอะไรบางอย่างที่ยิ่งใหญ่ เเละรอคำตอบจากอนาคต หรือมีการปกปิดเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ

อ้างอิง : wikipedia