ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

เจอรัลด์ ฟอร์ด กล่าวต่อกองทัพอากาศสหรัฐ 1949 คำอธิบายที่รอสเวลล์มันไม่เพียงพอ

ประธานาธิบดี เจอรัลด์ ฟอร์ด
ภาพ : wikipedia

ประธานาธิบดี เจอรัลด์ ฟอร์ด (Gerald Ford) (ค.ศ. 1913-2006) เป็นทหารเรือในสงครามโลกครั้งที่ 2 เคยร่วมรบในฐานะลูกเรือยูเอสเอส มอนเทอเรย์ (CVL-26) เพื่อปฏิบัติการรบในสงครามมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากรัฐมิชิแกนเมื่ออายุเพียง 25 ปี ดำรงตำเเหน่งประธานาธิบดีเเห่งสหรัฐอเมริกา คนที่ 38 สังกัดพรรครีพับลิกัน (ค.ศ. 1974-1977) และดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีเเห่งสหรัฐอเมริกา คนที่ 40 (ค.ศ. 1973-1974)

จากเหตุการยูเอฟโอรอสเวลล์ ค.ศ. 1947 ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วสหรัฐอเมริกามาโดยตลอดหลายปี เเละยังมีข้อสังสัยอย่างต่อเนื่อง โดยในปี ค.ศ. 1949 เจอรัลด์ ฟอร์ด ดำรงตำเเหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากรัฐมิชิแกน เเถลงการกล่าวต่อกองทัพอากาศสหรัฐว่า "คำอธิบายของกองทัพอากาศมันไม่เพียงพอ ควรมีการสือสวนโดยสภา ควรมีการเรียกตัวพยาน เเละให้การใต้คำสาบาน"

อ้างอิง : wikipedia